• Mới cập nhật:

Khỏe

Vaccine phòng Covid-19 "Made in Việt Nam" xin cấp phép khẩn cấp có giá dự kiến thấp nhất thế giới

Linh Trần 22/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

Tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax giai đoạn 3

Ngày 22/6, Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng về việc xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax.

Theo văn bản kiến nghị, vaccine Nano Covax ngừa Covid-19 do Nanogen phối hợp với Học viện Quân y nghiên cứu, phát triển đã kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2. Hiện loại vaccine này đang triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên quy mô 13.000 người.

Dựa trên các kết quả thử nghiệm lâm sàng, khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nano Covax đạt 99,4%. Giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

Công ty cũng cho biết, hiện nay công suất sản xuất của nhà máy ước đạt 8-12 triệu liều/tháng. Nanogen cũng đang hoàn thiện, mở rộng hệ thống kho lạnh với sức chứa 10 triệu liều cũng như đội ngũ xe lạnh (2-8°C) vận hành đạt chuẩn quốc tế.

Dựa trên kế hoạch và năng lực hiện tại, công ty dự kiến cung cấp đủ 50 triệu liều đến tháng 12/2021 và 100 triệu liều vào năm 2022.

Vaccine ngừa Covid-19 "Made in Việt Nam" xin được cấp phép khẩn cấp - Ảnh 1.

Văn bản kiến nghị của Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen

Với các điều kiện nêu trên, Nanogen kiến nghị Chính phủ để vaccine Nano Covax sớm được cấp phép khẩn cấp có điều kiện, tương tự như các loại vắc xin của Nga, Trung Quốc và Ấn Độ. Công ty cũng khẳng định sẽ quyết tâm đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất cung cấp đủ vaccine để Việt Nam đạt được miễn dịch cộng đồng vào quý 2/2022.

Liên quan đến thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nano Covax, chiều ngày 22/6 Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) cho biết, đến nay các đơn vị nghiên cứu đã hoàn thành thử nghiệm 1.000 mũi tiêm đầu tiên, liều 25mcg. Sau tiêm, các tình nguyện viên có sức khỏe ổn định, tiếp tục được theo dõi.

 Hiện tại, các đơn vị đang tiếp tục chuẩn bị để triển khai tiêm đủ 13.000 liều thử nghiệm theo như đề cương đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm