• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Vàng Thần Tài giá rẻ đắt hàng trong mùa dịch Covid-19

Anh Quân 19/02/2021 - 14:12 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Những sản phẩm trang sức, quà tặng có hình ông Thần Tài, hình lá bồ đề, đĩnh vàng… có giá bán từ 35.000 đồng đến 800.000 đồng/sản phẩm đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng trong ngày vía Thần Tài năm nay.

Những năm gần đây xu hướng mua vàng để tích trữ ngày càng ít đi. Thay vào đó, trong ngày vía Thần Tài, nhiều người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm mua vàng trang sức, vàng quà tặng được chế tác từ các loại vàng non (vàng 9k, 10k). Những sản phẩm này không mang nặng giá trị kinh tế lên ngôi mà mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc nhiều hơn.

Chị Hà Thu (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chị cũng như nhiều chị em khác thường sắm một chút vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) cầu mong một năm bình an, bán buôn, làm việc thuận lợi. Tuy nhiên, giá vàng hiện tại lên tới hơn 5,6 triệu đồng/chỉ Trong khi thu nhập của gia đình chị bị giảm sút do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, ngày vía Thần Tài năm nay, thay vì sắm vàng 9999, chị quyết định mua vàng trang sức có giá rẻ hơn, mang ý nghĩa cầu may.

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng cầu may của khách hàng, trong ngày Vía Thần Tài một số cửa hàng, công ty vàng bạc đã đưa ra thị trường các sản phẩm vàng trang sức hay vàng miếng dát mỏng với giá không quá đắt đỏ.

Với ngân sách chỉ từ 39.000 đồng tới 1,2 triệu đồng/sản phẩm, người tiêu dùng có khá nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như đồ trang sức; nhẫn kim tiền, lì xì Thần Tài; đồng xu vàng chạm hình con trâu, đĩnh vàng, mèo Thần Tài…

Một số sản phẩm vàng trang sức, quà tặng giá mềm trong ngày vía Thần tài 2021

Nhẫn kim tiền

Nhẫn kim tiền được cấu tạo bởi những đồng tiền vàng nối tiếp nhau, không có điểm đầu và điểm kết thúc, tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Nhẫn kim tiền được bán với giá dao động từ vài trăm đến 1,8 triệu đồng tùy theo các chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là nhẫn vàng 10k, 18k có giá 1,2 triệu đồng.

Vàng Thần Tài giá rẻ đắt hàng trong mùa dịch Covid-19   - Ảnh 2.

Nhẫn kim tiền là sản phẩm vàng trang sức được nhiều chị em lựa chọn trong ngày vía Thần tài để cầu may mắn, tài lộc

Bao lì xì mạ vàng hình Thần Tài

Bao lì xì mạ vàng 24k hình ông Thần Tài, mèo Thần Tài hình trâu, hình đĩnh vàng, lá bồ đề… được nhiều người lựa chọn với quan niệm đây là vật phẩm cát tường trong phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc. Những sản phảm này được ép vỉ cứng có thể treo trong ôtô, bày ban thờ hay để trong ví. Sản phẩm có giá từ 39.000 đến 99.000 đồng.

Vàng Thần Tài giá rẻ đắt hàng trong mùa dịch Covid-19   - Ảnh 3.

Bao lì xì vàng Thần Tài được bán rộng rãi trên chợ mạng với mức giá khá rẻ, trên dưới 30 ngàn đồng/chiếc

Charm vàng

Charm là một loại hạt trang trí nhỏ, có nhiều hình dáng khác nhau để xâu hoặc móc trực tiếp vào vòng tay. Trong ngày vía Thần Tài, các loại charm hình kim ngưu, tì hưu, thỏi vàng, hoa sen, hay các con giáp theo tuổi… được nhiều thương hiệu vàng bạc giới thiệu với giá từ 300.000 đồng – 800.000 đồng/sản phẩm.

Vàng Thần Tài giá rẻ đắt hàng trong mùa dịch Covid-19   - Ảnh 4.

Charm vàng hình chú trâu, linh vật của năm Tân Sửu

Thêm nhiều phiên bản trâu vàng may mắn trong ngày vía Thần Tài

Năm Tân Sửu có biểu tượng là chú trâu vàng. Đây cũng là linh vật được nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng, đá quý lấy cảm hứng để chế tác ra mẫu mã độc đáo trong ngày vía Thần Tài.

Dịp này, công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu giới thiệu bộ sưu tập trang sức vàng ta, vàng tây gồm: Bản vị vàng Thần Tài – Khai xuân đại phát; Linh vật trâu vàng – An khang hạnh phúc, Đĩnh vàng Tài lộc mang đến tài lộc phú quý và thịnh vượng, trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền mix charm trâu vàng may mắn; Nhẫn kim tiền – Tiền vàng sung túc.

Công ty Vàng bạc đá quý DOJI tung ra thị trường 2 phiên bản đồng vàng 999.9 Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài và tượng trâu vàng trọng lượng gần 3 chỉ vàng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng đưa ra các sản phẩm vàng chế tac hình con trâu có trọng lượng từ 1 đến 10 lượng vàng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ra mắt bộ trang sức Kim Ngưu vàng 18k, vòng chạm linh vật bằng vàng 24k. Đồng thời PNJ tung ra thị trường 2.500 bộ ba miếng vàng Xuân Phú Quý độc đáo, sang trọng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đã giới thiệu hình thức đặt, mua vàng online để đảm bảo thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm