• Mới cập nhật:

Xã hội

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới

07/06/2019 - 09:25 AM
Với chủ đề "An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người", Ban tổ chức hy vọng, mỗi người, mỗi đối tượng đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn.

Tháng 12/2018, Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua và ấn định ngày 7/6 hằng năm sẽ là ngày An toàn thực phẩm thế giới. Chủ đề ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 là “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”. Chủ đề này khẳng định: An toàn thực phẩm là sự chia sẻ trách nhiệm giữa chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Do đó, mỗi người, mỗi đối tượng đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn.

grab-3.jpg
Các bạn trẻ diễu hành hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 Phát biểu tại Lễ phát động, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh, đây là buổi lễ phát động hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

nguyen-thanh-phong.jpg
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong phát động ngày An toàn
thực phẩm thế giới.

 Đại diện GrabFood tại Việt Nam cho biết, thông qua ngày An toàn thực phẩm thế giới, Grab mong muốn xây dựng một cộng đồng người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh thực phẩm có kiến thức và nhận thức tốt về an toàn thực phẩm. “Chúng tôi hy vọng rằng, những người tham gia chương trình hôm nay sẽ cùng những người người tiêu dùng, kinh doanh và sản xuất thực phẩm trở thành những đại sứ giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp này”, đại diện GrabFood nhấn mạnh.

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm