Vĩnh Phúc: Chung sức tuyên truyền, nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ

PV
23/02/2023 - 12:16
Vĩnh Phúc: Chung sức tuyên truyền, nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ

Hội LHPN tỉnh Phúc và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Đoàn TNCSHCM tỉnh ký kết chương trình phối hợp.

Đây là một trong những nội dung chính nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh Phúc và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Đoàn TNCSHCM tỉnh.

Hỗ trợ phụ nữ làm giàu chính đáng và xây dựng gia đình hạnh phúc

Với chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Phức thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và hướng mạnh về cơ sở.

Các cấp Hội trong tỉnh đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các cuộc vận động do TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh phát động. Bên cạnh đó, phụ nữ đã tham gia thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia phòng Coivd-19… Từ đó đã giúp cho hội viên, phụ nữ trong tỉnh phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hàng năm, Hội LHPN các cấp đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động phù hợp với thực tế địa phương; vận động hội viên, phụ nữ, tổ chức cho chị em tham gia sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý; thường xuyên thay đổi hình thức sinh hoạt phong phú; vấn đề nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ báo cáo với cấp trên để có biện pháp xử lý khi có vấn đề nảy sinh từ cơ sở.

"Để đạt được những kết quả đó, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội. 

Đơn cử như một số nội dung phối hợp: Phối hợp với Đoàn TNCSHCM trong việc tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các hoạt động trong cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động; phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự trong viêc tổ chức các hoạt động công tác dân vận; tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh về thực hiện cuộc vận động "Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng và phát huy vai trò Người cao tuổi"; phối hợp với ngành Tư pháp trong thực hiện các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ các hoạt động về pháp lý; phối hợp với ngành Văn hóa tổ chức các hoạt động về hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; phối hợp với ngành Giáo dục, Sở Lao động Thương binh và xã hội trong việc hỗ trợ, bảo vệ trẻ em; phối hợp Sở Tài nguyên môi trường trong việc thực hiện các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, để rác đúng nơi quy định; phối hợp với ngành Y tế trong việc chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh trong việc phát huy và trò giám sát và phản biện xã hội của các tổ chức chính trị - xã hội…

Các hoạt động phối hợp đều mang lại những kết quả nhất định và đã được các đơn vị đánh giá cao. Những kết quả đó đã mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, đoàn viên của tổ chức mình và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Góp phần vào việc thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức và sự phát triển về kinh tế - văn hóa , chính trị tại địa phương", bà Nguyễn Hồng Nhung, Uỷ viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết.

Hội LHPN tỉnh Phúc và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, , Liên đoàn lao động tỉnh, Đoàn TNCSHCM tỉnh ký kết chương trình phối hợp.

Tiếp tục nâng cao hoạt động của tổ chức Hội

Để tiếp nối những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, sáng 23/2/2023, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Đoàn TNCSHCM tỉnh tổ chức ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2027 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Nội dung ký kết tập trung vào các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ học tập, nâng cao năng lực trình độ, nghề nghiệp; hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp; rèn luyện nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng gia đình hạnh phúc; tuyên truyền, nắm tư tưởng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân, viên chức, người lao động; tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò của phụ nữ cao tuổi...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm