• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vĩnh Phúc: Trưởng phòng giáo dục sàm sỡ nữ giáo viên bị bãi miễn tư cách đại biểu HĐND và cách chức

Nguyễn Long 23/06/2020 - 16:05 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã ra quyết định cách chức vụ Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đối với ông Nguyễn Huy Sơn, người đã sàm sỡ một nữ giáo viên tại phòng làm việc.

Chiều 23/6, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, Nguyễn Minh Trung vừa ký quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên.

"Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn vì đã có hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên ngay tại phòng làm việc. Trên cơ sở đó, về mặt chính quyền, Chủ tịch huyện đã cách chức ông Sơn", nguồn tin cho hay.

Sáng nay (23/6), HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp bất thường xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND huyện Bình Xuyên đối với ông Sơn. Hiện UBND huyện đã giao Phòng Nội vụ huyện Bình Xuyên "sắp xếp vị trí công tác mới" đối với cựu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo này.

Như PNVN đã phản ánh, thời gian vừa qua, Huyện ủy Bình Xuyên nhận được đơn thư tố cáo việc ông Sơn sàm sỡ nữ giáo viên của Trường THCS Phú Xuân ở huyện Bình Xuyên. Vụ việc này xảy ra rồi tháng 11/2019, ngay tại phòng làm việc của ông Sơn.

Tiếp nhận đơn thư tố cáo, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bình Xuyên đã xác minh và kết luận ông Sơn có hành vi này. Ban chấp hành Huyện ủy đã họp và bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn. Đồng thời, Huyện ủy Bình Xuyên đã hoàn tất các thủ tục, trình Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để xử lý Sơn về mặt Đảng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm