• Mới cập nhật:

Yêu

Vợ chồng không bằng người dưng

05/08/2015 - 02:26 PM
Chính quan điểm “không cần tiền của chồng" của chị đã đẩy chồng chị vào sự ỉ lại, vô trách nhiệm.

Trước khi lấy chồng, mã số H23... chứng kiến nhiều cặp vợ chồng bất hòa, cãi nhau vì... tiền. Thế nên khi lập gia đình, chị xác định không để chồng phải vướng vào áp lực... cơm áo gạo tiền. Lúc nào hứng lên thì chồng đưa tiền cho vợ, còn không chị cũng không hỏi han gì. Mình chị chèo chống, lo mọi khoản chi tiêu trong nhà đều từ quỹ lương của một viên chức.

Không phải nộp lương cho vợ, chồng chị thoải mái chi tiêu cho cá nhân, bạn bè, không để ý gì đến mọi việc trong gia đình. Hồi đứa con đầu lòng còn nhỏ, có lần chị chưa kịp “gửi” tiền “nhờ” anh mua sữa, thấy con khóc ngằn ngặt vì đói, anh cũng... mặc. Những ngày con ốm đau nằm viện, anh không bằng người dưng khi chỉ “tay không” đến viện. Với anh, chi tiêu trong gia đình là chuyện của vợ, tiền của anh, anh được toàn quyền chi tiêu theo ý muốn. Là người có khả năng nên ngoài việc ở công ty, chị còn nhận việc làm thêm nên vẫn dễ dàng kiếm đủ tiền nuôi con và sắm sửa đồ đạc trong nhà. Trong khi đó, không phải lo cho gia đình nên anh rảnh rang cặp bồ, chị biết chuyện và rất suy sụp.

 

cap doi mau thuan

Với anh, chi tiêu trong gia đình là chuyện của vợ, tiền của anh, anh được toàn quyền chi tiêu theo ý muốn (ảnh minh họa)


Chị quyết định chia tay anh vì không thể chấp nhận một ông chồng vừa vô tích sự, vừa bội bạc. Giờ đây, chị cảm thấy rất ân hận vì chính quan điểm “không cần tiền của chồng” đã đẩy chồng chị vào sự ỉ lại, vô trách nhiệm. Đây sẽ là bài học lớn khi chị có thể bắt đầu lại với ai đó...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm