• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bé gái 3 tuổi bị găm nhiều dị vật trong đầu: Tai họa liên tiếp khi về ở với mẹ

Nguyễn Long 19/01/2022 - 12:17 (GMT+7)

Chị Huyền Anh (bác gái bé Đỗ Ngọc A.).

Theo chị Huyền Anh, cháu bé về ở với mẹ chưa đầy 1 năm thì đã 4 lần nhập viện trong tình trạng nguy kịch...

Vụ việc bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nhập viện trong tình trạng có nhiều dị vật găm trong đầu chưa rõ nguyên nhân khiến dư luận hoang mang. Hiện bé gái vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng nguy kịch.

Chị Huyền Anh (bác gái của bé A.) cho biết, khi nghe tin bé nhập viện gia đình chị vô cùng bức xúc, mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ tại sao bé A. lại nghi bị 9 chiếc đinh bắn vào đầu.

Chị Huyền Anh cho biết thêm, bố mẹ của cháu A. là anh T. và chị L. kết hôn gần chục năm nay và có với nhau 3 người con. Tuy nhiên, 2 vợ chồng đến với nhau không phải xuất phát do tình yêu mà là do mai mối. Do cả 2 không tìm được tiếng nói chung nên tháng 6/2021 cả 2 đã ly hôn.

Sau ly hôn, 2 cháu lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất) còn cháu út là bé Ngọc A. ở với mẹ.

"Cháu mới ở với mẹ được gần 1 năm nhưng đã phải nhập viện 4 lần. Trong đó, lần đầu nhập viện vì bị dị vật ở mũi, lần thứ 2 là nuốt 3 cái đinh và lần thứ 3 thì cháu A. không may uống phải thuốc sâu đến lần này lại nhập viện nghi do bị 9 chiếc đinh đóng vào đầu...", chị Huyền Anh xót xa.

Vụ bé gái 3 tuổi bị găm nhiều dị vật trong đầu: Tai họa liên tiếp khi về ở với mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ của bệnh nhi

Chị Huyền Anh cho biết, trong 3 lần nhập viện trước thì lần vào Viện Nhi Trung ương cách đây 2 tháng do uống nhầm phải thuốc trừ sâu là nghiêm trọng nhất. Trong lần nhập viện đó, các bác sỹ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót.

"Mặc dù đã có 3 người con nhưng 2 vợ chồng lại đi đến ly hôn, gia đình nhà nội tha thiết mong muốn vợ chồng hàn gắn để nuôi các con nhưng L. lại không chịu bởi cô ấy đã tìm được người khác. Chồng L. tính tình cũng không được khôn ngoan như người khác. Mọi công việc trong gia đình và kinh tế đều do L. gánh vác...", chị Huyền Anh tâm sự.

Theo chị Huyền Anh, mọi thứ thay đổi hoàn toàn kể từ khi vợ chồng ly hôn và chị L. nhận nuôi con gái thứ 3.

"Con bé là cháu tôi nhưng tôi thương, yêu nó chẳng khác gì con đẻ. Giờ cháu bị như vậy tôi không thể nào để nó bị oan ức như vậy được. Gia đình rất mong muốn các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu tôi bị như vậy...", chị Anh bức xúc nói.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm