• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ cha ruột và người tình bạo hành bé 8 tuổi đến tử vong: Mỗi người bị đề nghị truy tố 2 tội danh

Linh Trần 20/04/2022 - 07:23 (GMT+7)

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và thương tích trên cơ thể nạn nhân 8 tuổi.

Cơ quan CSĐT đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái bị đề nghị truy tố về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm".

Liên quan đến vụ việc cha ruột và nhân tình bạo hành con gái 8 tuổi đến tử vong, cơ quan CSĐT (Công an TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra. Đồng thời, cơ quan CSĐT đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, trú tại ngụ Quận 1, bố nạn nhân) về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm".

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Kim Trung Thái. Sau khi Thái ly hôn, Trang dọn về về sống cùng Thái và cháu N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ) tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh).

Quá trình sống chung, Trang nhiều lần dùng roi mây để đánh đập, hành hạ cháu A.. Bản thân Thái cũng nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh con nhưng không can ngăn.

Ngày 22/12/2021, trong quá trình dạy cháu A. học bài, Trang đã đánh cháu nhiều lần vì cháu làm bài sai. Trưa cùng ngày, cháu A. nói mệt và vào phòng nghỉ rồi nôn ói.

Thấy vậy, Trang đã gọi cho Thái về nhà. Thái đưa cháu A. vào nhà tắm để cháu nôn ói. Khi thấy tình trạng sức khỏe cháu A. chuyển biến xấu, Thái gọi xe cấp cứu đưa đến BV. Tuy nhiên, cháu A. đã tử vong sau đó.

Tại đơn vị cấp cứu, các bác sĩ thấy trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh, nên trình báo công an.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân bé A. tử vong là bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau.

Tại cơ quan công an, Thái thừa nhận, từ giữa năm 2020, Trang thỉnh thoảng có la, đánh cháu A. Từ tháng 10/2021 trở đi, cháu phải học online nên Thái giao Trang kèm dạy cháu học. Tuy nhiên, Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây.

Thái biết Trang dùng roi, dùng cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp nhiều ngày, thậm chí đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái..., nhưng không can ngăn, không nghĩ đến hậu quả xảy.

Cơ quan điều tra cũng đã phục hồi camera trong nhà và xác định, Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé A., Thái cũng chứng kiến sự việc này nhưng không can ngăn.

Khi bé phải đưa đi cấp cứu ngày 22/12/2021, Trang có kể cho Thái biết việc đánh bé V.A. Tuy nhiên, Thái không trình báo, không tố giác hành vi của Trang mà vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Sau khi xác minh, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thái và Trang để điều tra.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm