Các nhà dịch tễ học trường Y học cộng đồng Harvard (Mỹ) cho biết, những người từng bị nhồi máu cơ tim có chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà khoa học đánh giá nguy cơ sức khỏe của gần 4.100 bệnh nhân từng bị nhồi máu cơ tim nhưng không đột quị.
Các nhà khoa học đã đánh giá nguy cơ sức khỏe của gần 4.100 bệnh nhân từng bị nhồi máu cơ tim nhưng không đột quị (ảnh minh họa)
Sau 9 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện, những người tăng 15g chất xơ trong chế độ ăn mỗi ngày thì nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân giảm được 15%.