• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ người cha tại Hóc Môn đánh con dã man do Báo PNVN phản ánh: Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm

Đinh Thu Hiền 05/05/2021 - 20:53 (GMT+7)

Bé H.A bị cha ruột đánh dã man. Ảnh: Nguồn tin riêng gửi cho Báo PNVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Thành ủy, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan liên quan các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm, kịp thời hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM).

Ngày 5/5/2021, Văn phòng Chủ tịch nước đã ra Công văn số 425/VPCTN-TH về việc Thông báo ý kiến của Chủ tịch nước. 

Nội dung Công văn nêu rõ:

"Ngày 4/5/2021, Báo Điện tử Phụ Nữ Việt Nam đưa tin về một trường hợp trẻ em bị bạo hành tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM (bài viết "TPHCM: Cha đánh con nát tay, bắt đi bán vé số" của tác giả Đinh Thu Hiền). 

Về việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thành ủy, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin Báo nêu; xử lý nghiêm, kịp thời hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, đảm bảo đầy đủ các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật".

Vụ người cha tại Hóc Môn đánh con dã man do Báo PNVN phản ánh: Chủ tịch nước đề nghị xử lý nghiêm  - Ảnh 1.

Công văn số 425/VPCTN-TH về việc Thông báo ý kiến của Chủ tịch nước

* Như Báo PNVN đã phản ánh, cháu V.T.H.A sống cùng cha mẹ tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM), bị cha đánh đập dã man vào nửa đêm khiến hàng xóm phẫn nộ quay clip gửi tới Báo PNVN. 

Với sự quan sát của anh K. hàng xóm, hàng ngày cậu bé bị cha mẹ bắt đi bán vé số tại chợ Thới Tứ gần nhà. Bé hay bị cha ruột là người đàn ông trong clip đánh đập dã man vào tối khuya. "Tôi chỉ muốn qua đó đánh lại người cha khốn nạn ấy nhưng lại phải kiềm chế vì muốn để pháp luật xử tội tên này. Nếu trẻ có hư thì dạy con chứ không thể đánh cháu dã man như thế", anh K. cho biết.

Chủ tịch nước đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ em tại Hóc Môn - Ảnh 2.

Bàn tay đầy máu của bé H.A sau khi bị cha ruột đánh. Ảnh: Nguồn tin riêng gửi cho Báo PNVN

Cũng theo lời kể của người hàng xóm, sau một lần bị cha đánh dã man, bàn tay của cậu bé máu chảy ròng ròng, mắt bị sưng phù rất đáng thương. Người đàn ông được xác định là cha ruột của H.A. Trong clip có xuất hiện mẹ ruột của H.A nhưng người này không hề có hành vi nào bảo vệ cậu bé mà còn hét lớn, chửi mắng con.

Sáng nay (5/5), các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn đã tới xã Thới Tam Thôn để làm việc và đưa các phương án xử lý vụ việc này. 

Clip bé trai bị cha đánh dã man đã được hàng xóm ghi lại và gửi tới Báo PNVN phản ánh

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm