• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ Trưởng khoa ĐH Luật bị tố cưỡng dâm: Nữ "nạn nhân" lên tiếng

PV 21/04/2022 - 17:04 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Sau quãng thời gian bất ổn tâm lý, mới đây N.H. đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này với các chuyên gia tại Ngôi nhà Bình Yên.

Liên quan đến vụ việc V.N.H. (24 tuổi, trú tại quận Ba Đình) tố cáo bị 1 Trưởng khoa của Trường ĐH Luật Hà Nội, kiêm Chủ tịch HĐQT 1 bệnh viện đa khoa ở Hà Nội đã ép chị quan hệ tình dục, bạo lực và đe dọa trong thời gian dài, ngày 21/4, V.N.H. vẫn đang được tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (TƯ Hội LHPN Việt Nam).

Trao đổi với PV Báo PNVN, đại diện Ngôi nhà Bình Yên cho biết, đơn vị này tiếp nhận N.H. trong trạng thái bất ổn tâm lý như rối loạn giấc ngủ, không ý thức về việc ăn uống. Lúc nào cũng có cảm giác mất an toàn, lo âu, căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực và không muốn tiếp xúc người khác.

"Trước thực trạng trên, các chuyên gia tâm lý tại Ngôi nhà Bình Yên đã hỗ trợ cho N.H., đến nay tình trạng sức khỏe của N.H. đã tiến triển tốt hơn so với thời gian đầu tiếp nhận", đại diện Ngôi nhà Bình Yên thông tin.

Đại diện Ngôi nhà Bình Yên khẳng định, đơn vị này sẽ tiếp tục đồng hành cùng N.H. trong thời gian tạm lánh. Bên cạnh đó sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xác minh vụ việc để tìm ra sự thật, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.

Sau quãng thời gian bất ổn tâm lý, ngại giao tiếp, mới đây N.H. đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này với các chuyên gia tại Ngôi nhà Bình Yên.

"Em biết, khi em lên tiếng tố cáo sự việc này thì sẽ có nhiều lời đồn đại, đánh giá không hay, ảnh hưởng trực tiếp đến em và gia đình em, nhưng em vẫn muốn đòi lại công bằng. Sự việc của em cũng là bài học cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Nếu rơi vào hoàn cảnh giống như em, mong rằng các bạn hãy dũng cảm lên tiếng, tránh để sự việc đi quá xa. Sai đến đâu thì chịu đến đây, nhưng tội ác nhất định phải được phơi bày...", N.H. chia sẻ.

Trước đó, V.N.H. đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo về việc bị ông T. (Trưởng khoa Trường ĐH Luật và là Chủ tịch HĐQT của một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội) có hành vi hiếp dâm, đe dọa, hành hung.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của V.N.H. Trường ĐH Luật Hà Nội đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, xác minh làm rõ để giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh đúng quy định. ĐH Luật Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được Công an quận Hoàng Mai chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội thụ lý để tiếp tục làm rõ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm