• Mới cập nhật:

Xã hội

Vừa được giải đáp, hướng dẫn về di cư an toàn, vừa nhận quà tặng giá trị

PV 17/11/2021 - 19:10 (GMT+7)

OSSO - Văn phòng dịch vụ một điểm đến ra đời nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ.

Chiến dịch "Đối thoại về di cư an toàn - Hãy hỏi để hiểu thêm" được Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm mục đích khảo sát nắm bắt những thắc mắc của nhóm phụ nữ di cư hồi hương và gia đình của họ để từ đó tổ chức buổi giao lưu kết nối giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia, hướng dẫn giải quyết các vấn đề của phụ nữ di cư hồi hương qua hình thức online.

Phụ nữ di cư trở về hiện nay chủ yếu là hai nhóm: di cư lao động và di cư kết hôn. Họ phải đối mặt với hàng loạt thách thức trong việc tái hòa nhập cộng đồng: thiếu việc làm, nợ nần, mâu thuẫn trong gia đình, thậm chí gặp phải sự kỳ thị, định kiến của gia đình và xã hội.

Hỗ trợ các nhóm phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt là một trong những nội dung luôn được Hội LHPN Việt Nam quan tâm. Trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức quốc tế triển khai nhiều hoạt động cụ thể để hỗ trợ phụ nữ di cư, đặc biệt là phụ nữ di cư hồi hương gặp khó khăn như: nâng cao năng lực, hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới…

Nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư giải đáp các vấn đề liên quan đến tâm lý, pháp lý, chính sách, từ ngày 17/11 đến 21/11/2021, TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động chiến dịch Đối thoại về di cư – Hãy hỏi để hiểu thêm

Chương trình khảo sát, nắm bắt những thắc mắc của nhóm phụ nữ di cư hồi hương và gia đình của họ để từ đó tổ chức buổi giao lưu kết nối giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia, hướng dẫn giải quyết các vấn đề của phụ nữ di cư hồi hương qua hình thức online trên fanpage OSSO - Văn Phòng Hỗ Trợ Phụ Nữ Di Cư Hồi Hương.

Bình luân về di cư an toàn, nhận quà tặng giá trị   - Ảnh 1.

Chương trình diễn ra theo hình thức online trên fanpage OSSO - Văn Phòng Hỗ Trợ Phụ Nữ Di Cư Hồi Hương.

OSSO - Văn phòng dịch vụ một điểm đến ra đời nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ. Đây là nơi đang cung cấp miễn phí nhiều dịch vụ y tế, pháp lý, tâm lý, giáo dục, dạy nghề, chăm sóc, nuôi dạy con... Đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết cho phụ nữ di cư như các chế độ, chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư; các chương trình của Hội LHPN VN hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình họ. Hotline:1800599967

Đối tượng tham gia chương trình là tất cả phụ nữ, đặc biệt khuyến khích phụ nữ di cư trở về.

Hình thức tham gia: Người tham gia có những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến nhóm Phụ nữ di cư hồi hương có thể để lại bình luận trên fanpage. Thời gian đặt câu hỏi đến hết ngày 21/11/2021. Mỗi cá nhân có thể được hỏi nhiều câu hỏi và không giới hạn số lượt chia sẻ. Ban tổ chức sẽ tổng hợp và mời chuyên gia giải đáp từ ngày 22/11/2021.

Các cá nhân kêu gọi người thân và bạn bè tương tác bài viết và tương tác vào bình luận của mình, có thể tag tên kêu gọi bình luận hoặc like bình luận để nhận quà tặng từ chương trình. Đến hết ngày 22/11, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 bình luận có lượt like nhiều nhất để tặng quà với giá trị lần lượt xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp là: 2 triệu - 1 triệu - 500.000 đồng - 300.000 đồng - 200.000 đồng. Tổng giá trị của các phần quà trong chương trình là 4.000.000 đồng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm