pnvnonline@phunuvietnam.vn
Xiên tôm vào que tre rồi nướng kiểu này tuyệt ngon lại không mất công bóc vỏ
Nguyên liệu:
- 24 con tôm tươi, 4 thìa canh sốt cà chua, 2 tép tỏi, 1 lát gừng, 1 thìa canh dầu oliu, dầu hào, ½ quả chanh vàng, 4 que tre.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tôm
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bỏ đuôi, lấy phần đầu và nõn.
Bước 2: Xiên tôm
Xiên các con tôm vào các thanh tre (gỗ) đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Pha chế nước sốt
Cho các nguyên liệu sốt cà chua, tỏi đập dập, gừng băm nhỏ, dầu ô liu, dầu hào vào trộn đều sao cho vừa miệng. Vắt nước cốt của ½ quả chanh, trộn đều cùng sốt. Phần nước sốt này chia làm 2.
Bước 4: Ướp tôm
Dùng chổi quết đều phần nước sốt lên tôm, ướp trong ít nhất 20 phút.
Bước 5: Nướng tôm
Làm nóng lò trong ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút trước khi nướng.
Cho tôm vào nướng trong khoảng 20 – 25 phút tùy lò. Lưu ý trong quá trình nướng, lật xiên tôm sau mỗi 10 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng tôm trên than hoa hoặc nồi chiên không dầu, thậm chí nướng chảo cũng được.
Món này ngon hơn khi dùng nóng, và chấm cùng phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên.
Chúc các bạn thành công!