Xúc động chị teo 2 chân chở em khuyết tật đi thi tốt nghiệp THPT 2022

Phạm Thương
07/07/2022 - 19:16
Xúc động chị teo 2 chân chở em khuyết tật đi thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủy đợi em Thông ngồi vững trên xe để chuẩn bị chở về sau buổi thi chiều nay

Chiều 7/7, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM), nhiều người không khỏi khâm phục và xúc động khi thấy người chị bị khuyết tật teo 2 chân vẫn chở em đi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đó là 2 em Phạm Thị Thu Thủy và Nguyễn Minh Thông, đều là trẻ mồ côi ở làng trẻ em Hòa Bình (trong khuôn viên Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM). Em Thủy bị dị tật nhọn đầu và đôi chân bị quặt ngược cong queo, phải đi bằng đầu gối. Để di chuyển xa, em nhờ vào chiếc xe máy gắn 2 bánh phụ. Đứng đợi ngoài cổng trường thi, chen chúc đông đúc nhưng với, Thủy đó là niềm hạnh phúc.

Thủy chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui khi được chở em Thông đi thi. Giống như năm 2018, mấy anh chị cũng chở em đi thi tốt nghiệp vậy đó. Giờ em chở thế hệ nhỏ hơn. Ở trung tâm của em thì mấy anh chị lớn toàn chở các em nhỏ đi học nên cũng quen rồi. Trong Làng Hòa Bình, rất ít bạn học được vì bị khuyết tật nặng. Tụi em có thể đi học, nhận thức được - đó là niềm hạnh phúc lớn. Hôm nay, em chở Thông đi thi để khích lệ tinh thần của em, nên em không cảm thấy mệt nhọc gì cả".

Xúc động chị teo 2 chân chở em cũng khuyết tật đi thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Em Thủy đón em Thông sau giờ làm bài thi môn toán.

Thủy còn cho biết thêm, em vừa tốt nghiệp ngành Giáo dục đặc biệt, trường ĐH Sư phạm TPHCM. Dù rằng từ lúc lọt lòng không biết mặt ba mẹ nhưng Thủy luôn lạc quan, yêu đời và cảm thấy may mắn bởi được sống như trong một gia đình ở Làng Hòa Bình. "Em không giận ba mẹ gì cả, dù sao cũng là ba mẹ mà, tuy không có công nuôi dưỡng nhưng có công sinh thành. Lúc sinh ra em, chắc mẹ cũng đau lắm chứ. Ở Làng Hòa Bình, mọi người yêu thương nhau, tụi em sẽ cố gắng để vươn lên nghịch cảnh", Thủy bộc bạch.

Còn em Nguyễn Minh Thông bị khuyết tật ở chân nhưng nhẹ hơn. Thông vẫn đi được nhưng đi khập khiễng. Em khát khao vào giảng đường đại học và theo đuổi ngành Mỹ thuật. Vì vậy, em luôn tự giác và nỗ lực học tập. Sau ngày thi đầu tiên, Thông cảm thấy rất phấn khởi. "Chiều nay em làm bài môn toán cũng tạm ổn", Thông chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm