• Mới cập nhật:

Xã hội

Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cấp huyện

Trường Hùng 04/08/2021 - 12:53 (GMT+7)

BCH Hội LHPN huyện Yên Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt, ngày 18/6/2021.

Tính đến ngày 4/8, tất cả các huyện, thị, thành phố của tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ. Yên Bái là một trong những tỉnh sớm nhất cả nước hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện.

Để đảm bảo tiến độ tổ chức Đại hội, ngay từ đầu năm 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã chủ động xây dựng Kế hoạch, thành lập tổ chức chỉ đạo điểm đại hội phụ nữ cấp huyện.

Theo kế hoạch đó, Hội LHPN huyện Yên Bình là đơn vị được lựa chọn để tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ điểm cấp huyện vào ngày 18/6. Sau thành công của Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Bình, Ban Thường vụ đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp huyện, phổ biến tài liệu, hướng dẫn, lưu ý những vấn đề liên quan đối với các đơn vị còn lại.

Yên Bái tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện, thị, thành phố - Ảnh 1.

Đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 29/7. Ảnh: Hội LHPN tỉnh Yên Bái

Đại hội Phụ nữ cấp huyện được diễn ra trong không khí vui tươi, dân chủ đồng thời đảm bảo nghiêm công tác phòng dịch. Nhìn chung, Hội LHPN cấp huyện và tương đương đã bám sát Chỉ thị 35-CT/TU của Tỉnh ủy, Kế hoạch 142/KH-BTV của Hội LHPN tỉnh và hướng dẫn của ngành (Công an, Quân sự) chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, bài bản cho Đại hội.

Việc thảo luận các dự thảo văn kiện trình Đại hội được thực hiện nghiêm túc, qua nhiều vòng lấy ý kiến. Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành chặt chẽ, công tâm, đúng quy trình, được các đại biểu đồng thuận, nhất trí cao.

Yên Bái tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện, thị, thành phố - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái trao đổi với đại biểu dân tộc Thái tại Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026, ngày 28/7. Ảnh: Hội LHPN tỉnh Yên Bái

Đội ngũ Ban Chấp hành đảm bảo cơ cấu hợp lý, có tính liên hiệp, đại diện, có sự kế thừa và phát triển, được trẻ hóa và trình độ được nâng lên so với nhiệm kỳ trước. Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh được bầu đúng cơ cấu, số lượng đã được, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng nhân sự.

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được chú trọng trong các buổi họp, sinh hoạt chi hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua hệ thống truyền thanh, truyền hình. Đặc biệt tăng cường đẩy mạnh qua mạng xã hội như Facebook, Zalo… tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện được hội viên, phụ nữ đón nhận, ủng hộ đánh giá cao và thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh.

Những kết quả tốt đẹp từ Đại hội phụ nữ cấp huyện là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 9/2021.

Yên Bái tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện, thị, thành phố - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm (áo dài xanh) được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái, kể từ tháng 3/2021

Chia sẻ về việc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp tỉnh sắp tới đây, bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái cho biết, cho đến thời điểm này Yên Bái chưa ghi nhận ca F0 nào trong cộng đồng và đang làm rất tốt công tác kiểm tra kiểm soát người từ nơi khác về.

Tuy vậy, ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã đưa ra 2 phương án tổ chức Đại hội: 1. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định như bây giờ, Đại hội vẫn sẽ được tổ chức trực tiếp; 2. Trong trường hợp trên địa bàn xuất hiện nhiều ca F0, Hội sẽ xin chủ trương từ Tỉnh ủy, Trung ương Hội LHPN Việt Nam để lùi lại thời gian tổ chức; trường hợp số ca F0 ít, Đại hội sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 1-2 cụm, trong đó cụm phía Tây gồm 5 huyện, thị xã (Văn Chấn, Trạm Tấu, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải).

Phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tập trung vào các khâu đột phá, trong đó có chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin và tập trung vào việc "Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam" – thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm