• Mới cập nhật:

Yêu

Yêu theo cách của người trưởng thành

03/08/2015 - 08:21 AM
Tuổi xuân khá ngắn ngủi, chúng ta không nên lặp lại sai lầm nhiều lần. Bởi thế, sau mỗi thất bại, người ta sẽ dần biết yêu theo cách của người trưởng thành đó là sự thấu hiểu.

Sau khi chia tay tình đầu, Lê Anh Vũ (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) tâm sự: “Tôi sẽ không yêu mù quáng dại khờ như trước nữa, không còn đặt hy vọng hay kỳ vọng quá nhiều vào người yêu, vì như thế đồng nghĩa với việc thất vọng sẽ càng lớn. Trong tương lai, tôi sẽ chọn một người chỉ cần tương đối hợp tính, biết chấp nhận nhau, tạm gọi là “bạn đồng hành" thì cưới luôn, khỏi phải trải qua nhiều giai đoạn như thời còn trẻ”.

Là một chuyên gia tâm lý, nhiều kinh nghiệm cũng như vốn sống, chị Lan Phương khẳng định: Cách yêu của người trẻ là mơ mộng về một tình yêu màu sắc, lãng mạn, đẹp như phim; kỳ vọng về người mình yêu sẽ có những bước thăng tiến lớn trong cuộc đời và sẽ dành cho mình nhiều yêu thương, đem đến cả một thế giới mà mình hằng mong ước. Nhưng cách yêu của một người trưởng thành sẽ không vì những "lý do" này nọ. Họ hiểu rằng nếu yêu vì người ấy đẹp, người ấy giàu, người ấy chiều chuộng… thì cuộc tình rồi cũng sẽ tan, bởi tình yêu đích thực và sự tính toán, lợi dụng không bao giờ là bạn đồng hành".

Yêu một người trưởng thành, đàn ông trở nên chững chạc, phụ nữ trở nên đằm thắm. (Ảnh minh họa)

Trên trang cá nhân của mình, những chia sẻ của cô gái tên Quỳnh Nga đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình. Cô cho rằng: "Yêu một người trưởng thành, những tin nhắn thưa hơn. Không vồ vập hỏi han sáng trưa chiều tối. Những cuối tuần họ chọn một góc yên tĩnh để được thư thái. Họ không nói quá nhiều, không cười to, không gây sự chú ý nhưng là sự im lặng đầy thấu hiểu.

Yêu một người trưởng thành là giữ lại cho mình những nỗi buồn riêng. Chuyện người yêu cũ hay những điều tương tự như thế, cả hai đều dành cho nhau một khoảng trống kỷ niệm.

Yêu một người trưởng thành, đàn ông trở nên chững chạc, phụ nữ trở nên đằm thắm. Người ta không nhắc về 2 từ "mãi mãi" mà tự hứa với lòng trân trọng ngày hôm nay. Người ta ý thức được mình đang ở đâu, không viển vông về thiên đường trải thảm đỏ hay những giấc mơ diệu vợi.

Yêu một người trưởng thành, người ta thấy mình trưởng thành hơn".

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm