• Mới cập nhật:

Xã hội

10 bước tiến tới hạnh phúc toàn cầu

N.A 20/03/2020 - 17:36 (GMT+7)
Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay là "Happiness For All, Together" (Hạnh phúc cho tất cả, cùng nhau). Nhân dịp này, tổ chức UNIDO Happiness (United Nations International Day of Happiness) trực thuộc Liên hợp quốc đã kêu gọi 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới thực hiện "10 bước tiến tới hạnh phúc toàn cầu".

1. Gắn kết cùng nhau

Nhân loại đang đương đầu và sẽ cùng vượt qua bệnh dịch Covid-19. Sự đoàn kết trên quy mô toàn cầu, những giải pháp thống nhất đồng bộ, những hành động đồng lòng trước Covid-19 chính là chìa khóa để chiến thắng dịch bệnh này.

2. Tuân thủ theo những lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Hãy rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn, ở nhà nhiều nhất có thể, tránh tập trung đông người và cùng đoàn kết thực hiện những điều ấy.

3. Tham gia vào những sự kiện vinh danh hạnh phúc

Thông qua Internet và mạng xã hội, hãy kết nối mình với những sự kiện online giúp gia tăng niềm vui và hạnh phúc cho chính bạn.

10 bước tiến tới hạnh phúc toàn cầu - Ảnh 1.

4. Kết nối cộng đồng bằng Internet

Niềm vui, hạnh phúc luôn có tính lan tỏa. Ở thời điểm này, hãy kết nối với cộng đồng online của mình, hãy lan truyền niềm vui ra thế giới thông qua mạng xã hội trong quá trình chiến đấu chống Covid-19.

5. Hãy nhân hậu và sẻ chia

Hãy nhân hậu với mọi người và chia sẻ với những người khó khăn. Hãy quan tâm bạn bè và hàng xóm, thậm chí là người xa lạ. Hãy chia sẻ đồ ăn, nhu yếu phẩm, thuốc thang và những thứ khác với những người đang thiếu thốn và cần chúng.

6. Hãy tích cực, năng động và giữ cho tâm hồn thư thái

Hãy tập thể dục, thể thao mỗi ngày, tập thiền, tập cân bằng tâm trạng, đưa lại cảm nhận về sự bình an, ý nghĩa trong tâm trí, hãy tập yoga... Hãy giữ cho mình tích cực, năng động, cùng một tinh thần thoải mái, cân bằng, đó là cách tốt để bạn có thể dành nhiều thời gian ở nhà nhưng vẫn không cảm thấy bị căng thẳng. Đồng thời lại giúp gia tăng hệ miễn dịch, điều này giúp giảm sự lây lan virus.

7. Hãy lạc quan, tích cực và mạnh mẽ

Đây là một giai đoạn có nhiều thách thức. Chúng ta sẽ vượt qua bệnh dịch này cùng nhau. Lạc quan, tích cực, mạnh mẽ, bền bỉ chính là những yếu tố cần thiết cho thành công của chúng ta trong việc chiến thắng Covid-19.

10 bước tiến tới hạnh phúc toàn cầu - Ảnh 2.

8. Hãy cập nhật thông tin chính xác

Hãy liên tục cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống với độ chính xác cao xung quanh dịch Covid-19. Không lan truyền những thông tin chưa được kiểm chứng.

9. Vui vẻ đón nhận món quà của thiên nhiên

Khi điều kiện đã cho phép, bạn có thể ra ngoài, hãy ưu tiên việc thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên và kết nối với thế giới thiên nhiên.

10. Hạnh phúc bền vững

Hãy nghĩ về những điều chúng ta có thể thực hiện cùng nhau để cuộc sống đạt được hạnh phúc bền vững, để những cơn khủng hoảng đột ngột xảy ra giảm dần.

Nguồn: Theo UNIDO Happiness
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm