• Mới cập nhật:

Luật và Đời

100 năm tù giam cho kẻ ấu dâm

PV 05/04/2021 - 07:30 (GMT+7)

Tòa án quận Cam, bang Indiana (Mỹ) vừa tuyên án tên Joseph D.Cole (35 tuổi) 100 năm tù giam về tội ấu dâm ở 4 cấp độ.

"Ông Joseph D.Cole đã thực hiện những hành vi khủng khiếp và không thể cứu vãn đối với những đứa trẻ này. Chúng tôi đã tìm kiếm và nhận được mức án tối đa trong trường hợp này do mức độ nghiêm trọng của tội ấu dâm và tác động lâu dài của nó đối với các nạn nhân. Tôi hy vọng bản án nghiêm khắc này sẽ mang tính răn đe những kẻ thủ ác và mang lại niềm tin công lý cho các nạn nhân và gia đình của họ", Công tố viên quận Cam Holly Hudelson nói.

Phạm nhân Joseph D.Cole - ấu dâm

Phạm nhân Joseph D.Cole


Giới chức bắt đầu cuộc điều tra nhắm vào tên Joseph D.Cole từ ngày 1/9/2019 sau khi chính mẹ của Cole gọi điện cho 2 người phụ nữ đến đưa 2 con gái của họ về nhà vì đã có chuyện xảy ra. Hai người phụ nữ đó có quan hệ tình cảm với Cole và đã để 2 bé gái ở qua đêm tại nhà của phạm nhân.

Thám tử David Henderson từ Cục Cảnh sát bang Indiana ở Jasper được điều động đến Đường 56 East State ở Paoli để điều tra và kết quả cho thấy Cole đã xâm hại 2 bé gái 5 và 7 tuổi. Các nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện nhi Kosair để kiểm tra sức khỏe và đến Trung tâm hỗ trợ pháp lý cho trẻ em Indiana (SWICAC) để kiểm tra pháp y.

Tên Cole phải chấp hành ít nhất 85% bản án 100 năm tù giam và bị liệt vào danh sách những "kẻ săn mồi" bạo lực tình dục.

Ở Mỹ, tội ấu dâm được coi là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ tác động tiêu cực đến sức khoẻ của người bị hại, mà còn để lại dư chấn tâm lý nặng nề cho họ. Tội danh này cũng được coi là tội danh hình sự được quy định trong bộ luật Quyền công dân Mỹ. 

ấu dâm

Nỗi đau của trẻ em bị xâm hại

Pháp luật Mỹ chia tội ấu dâm làm 4 cấp độ:

- Cấp độ I: Thực hiện hành vi tấn công tình dục với trẻ em chưa đủ 12 tuổi, sẽ bị phạt tù ít nhất là 30 năm tù hoặc chung thân. Nếu trước đây kẻ tấn công tình dục từng bị đi tù, thì hình phạt sẽ tăng lên mức tử hình. Với những bang không áp dụng khung tử hình thì phạm nhân sẽ bị tù chung thân.

- Cấp độ II: Xâm hại tình dục mà nạn nhân không đồng ý hoặc đe dọa sử dụng vũ lực dù không gây thương tích, sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến chung thân tùy mức độ.

- Cấp độ III: Xâm hại tình dục trẻ vị thành niên hoặc đang được giám hộ. Hình phạt của hành vi phạm tội này tối đa là 15 năm tù giam.

- Cấp độ IV: "Tiếp xúc tình dục mức độ nặng" với mức xử phạt không ít hơn 2 năm tù.

Nguồn: wbiw.com, ofcrime.org
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm