• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

2 nữ nhà báo trẻ ra mắt sách 'Siêu Nhân Mẹ không cô đơn'

19/06/2018 - 11:03 AM
Bằng giọng văn dí dỏm, sinh động, chan chứa yêu thương, 2 tác giả đã kể những câu chuyện gia đình vừa rất riêng, vừa có thể là của chung với nhiều phụ nữ: Từ chụp ảnh cưới, bỡ ngỡ khi mang bầu, đau đớn vượt cạn, ăn uống bất chấp để có sữa mẹ nuôi con, thậm chí là “bế tắc” trong khoản hát ru, trắng đêm khi con khóc…

Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, 2 nhà báo trẻ ở TPHCM là Nguyễn Hồng Thắm (công tác tại báo Thiếu niên Tiền phong) và Cẩm Viên (công tác tại báo Mực Tím) ra mắt cuốn sách khá đặc biệt có tựa đề: “Siêu Nhân Mẹ không cô đơn”.

Sách gồm 4 chương: Chồng già - vợ trẻ chưa hẳn là tiên, Những nhà bầu bí học, Nô tì mã số 24/7/365, Siêu Nhân Mẹ rối hơn canh hẹ. Như nhiều Siêu Nhân Mẹ khác, các tác giả sống tranh thủ từng phút giây để vừa “cày” việc cơ quan, vừa làm việc nhà. Nhịp điệu hối hả đặc trưng của nghề báo hiển hiện khá rõ trong sách qua những câu chuyện về những lần mẹ đi công tác ngang dọc đất nước, đến cả vùng biển đảo xa xôi, về những ngày tháng mẹ hối hả viết tin bài ở tòa soạn mà lòng như lửa đốt vì con ở nhà ré khóc, là những đêm khuya khoắt khi cả nhà đã ngủ say, mẹ vẫn lách cách bên máy tính để hoàn thành bài báo sáng mai kịp nộp tòa soạn...

snm2.jpg
Cuốn sách được đánh giá là gần gũi với chị em phụ nữ, những người đã đang và sắp làm mẹ.

Ra mắt cuốn sách này, 2 nữ tác giả như muốn khẳng định: “Chúng tôi không hề cô đơn trong hành trình mang thai, dưỡng thai và sinh nở đứa con tinh thần "Siêu Nhân Mẹ không cô đơn". Chúng tôi có cả một “đội quân” hùng hậu nhiệt tình hỗ trợ đấy thôi. Thế thì có khó khăn nào chúng tôi không thể vượt qua! Quan trọng là chúng ta mở lòng và tin rằng mỗi người mẹ là một siêu nhân không hề cô đơn, một siêu nhân hạnh phúc, bạn nhé!”.

Đặc biệt, trong “Siêu Nhân Mẹ không cô đơn”, ngoài những câu chuyện gia đình sinh động, dí dỏm, ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa, sách còn có phần tư vấn ngắn gọn, dễ nhớ của bác sĩ Phạm Ngọc Bảo Trân và bác sĩ Trương Hữu Khanh về những điều cần lưu ý khi mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ nhỏ.

img_0510.JPG
Nhà báo Hồng Thắm - một trong hai tác giả của cuốn sách - tác nghiệp tại Trường Sa năm 2018.

Cuốn sách cũng như cuốn nhật ký mà 2 người mẹ viết tặng chính mình và gia đình, như hành trang yêu thương sẽ theo các con trên nhiều chặng đường đời và như gia tài sớm trao tặng các con.

Nói về cuốn sách "Siêu nhân mẹ không cô đơn", Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Trang Nhung chia sẻ: “Những câu chuyện được 2 bà mẹ trẻ làm nghề báo kể bằng giọng hài hước kiểu ‘Ồ chuyện đó có gì nghiêm trọng đâu’ khi nhìn lại tất cả những hỷ nộ ái ố đã qua bằng trái tim đầy ắp tình yêu đến độ chín muồi. Sẽ có lúc bạn bật cười, bạn trầm ngâm, bạn ngẫm nghĩ, bạn đồng cảm với những chi tiết thật như chính mình đã từng gặp trong cuộc sống của mình.

Cuốn sách Siêu Nhân Mẹ không cô đơn có ‘năng lực’ sưởi ấm mọi gia đình và nhất là tiếp sức cho các Siêu Nhân Mẹ chạm đến và giữ gìn hạnh phúc”.

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm