6 lý do nên bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn cho con tuổi dậy thì

S.N
31/12/2019 - 23:22
6 lý do nên bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn cho con tuổi dậy thì
Nếu có con đang trong độ tuổi dậy thì, các ông bố - bà mẹ càng cần chú ý bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của gia đình các loại đậu bởi các lý do dưới đây.

1. Giàu chất xơ

Yếu tố ăn kiêng giảm cân là tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ. Đậu là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có cảm giác no lâu, không bị thèm ăn trong suốt cả ngày. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên ăn trung bình khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày. Chỉ một nửa cốc hạt đậu cô ve nấu chín đã chứa tới 10 gram chất xơ. Hơn nữa, chất xơ trong đậu khó bị tách nhỏ sau quá trình nấu, cả trong vỏ và thịt bên trong. Đặc biệt teen nên ăn đậu cả vỏ để đạt hiệu quả tốt nhất.

6 lý do nên bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn cho con tuổi dậy thì - Ảnh 1.

Món ăn bổ sung các loại đạu giúp ổn định lượng đường máu

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy chúng giúp hệ tiêu hóa luôn vận động mượt mà. Đặc điểm này giúp bạn có cảm giác no lâu kéo dài, đồng thời ngăn ngừa táo bón.

3. Giàu protein

Một lý do khác đậu giúp bạn giảm cân là hàm lượng protein có trong loại thực phẩm này. Protein dồi dào giúp cơ thể tiêu thụ đồ ăn tốt hơn và đốt cháy chất béo dư thừa hiệu quả hơn.

6 lý do nên bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn cho con tuổi dậy thì - Ảnh 2.

Các loại đậu giàu protein tốt cho sức khỏe

4. Giúp ổn định lượng đường máu

Vì có hàm lượng chất xơ, protein cao, nên tinh bột trong đậu được hấp thụ chậm hơn trong quãng thời gian dài. Quá trình này đem lại công dụng ổn định lượng đường máu, giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường.

5. Không chứa nhiều calo

Mặc dù giàu protein, đậu thường có lượng calo thấp. Việc thường xuyên ăn thực phẩm giàu calo mà cơ thể lại không đốt cháy hết sẽ tạo điều kiện cho mỡ béo dư thừa tồn đọng lại bên trong.

6. Nguồn cung cấp vitamin B dồi dào

Ở nhiều loại đậu, bạn sẽ tìm thấy thiamin, niacin, riboflavin, B6 và kali. Vitamin B giúp chuyển hóa đồ ăn thành năng lượng, tăng cường chelesterol có lợi và giảm viêm nhiễm.

Nguồn: Health
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm