60 cán bộ nữ cấp huyện, xã ở Thanh Hóa được tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý

Ban Tổ chức - TƯ Hội LHPN Việt Nam
09/11/2023 - 21:18
60 cán bộ nữ cấp huyện, xã ở Thanh Hóa được tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý

Học viên trình bày kết quả thảo luận nhóm tại lớp tập huấn.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Hoạt động giúp các chị tự tin, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Từ ngày 9 đến 11/11/2023, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ cấp huyện và cấp xã tỉnh Thanh Hóa.

60 học viên tham dự lớp tập huấn là những nữ lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các phòng ban, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, cấp xã thuộc 5 huyện của tỉnh Thanh Hóa, gồm: Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh và Mường Lát.

60 cán bộ nữ cấp huyện, xã ở Thanh Hóa được tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Bùi Thị Mai Hoan phát biểu tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi 4 chuyên đề gồm: Tổng quan về hoạt động lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng tuyên truyền, vận động; Quy trình, kỹ năng ra quyết định và và tổ chức thực hiện quyết định lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng xây dựng, tổ chức thực hiện đề án, dự án, chương trình hành động, kế hoạch công tác và được thực hành các kỹ năng trên.

Tham dự lớp tập huấn, các cán bộ nữ của tỉnh Thanh Hóa được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết đối với người lãnh đạo, quản lý. Hoạt động này góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ, giúp các chị tự tin, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn khi được xem xét bổ nhiệm vào các vị trí cao hơn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa Bùi Thị Mai Hoan khẳng định, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ cấp huyện, cấp xã là rất quan trọng và cần thiết bởi đây là đội ngũ cán bộ hoạt động trực tiếp tại cơ sở và sâu sát nhất với các vấn đề của địa phương. Bà Mai Hoan mong muốn các cán bộ nữ tham gia tập huấn tiếp tục trau dồi, củng cố kiến thức, kỹ năng, tích cực rèn luyện, phát huy trí tuệ và sự nhiệt huyết của mình để khẳng định năng lực cũng như sự đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển chung của địa phương, đất nước.

Đây là lớp cuối cùng trong 8 lớp tập huấn được Trung ương Hội tổ chức năm 2023 tại 8 tỉnh điểm của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025. Hoạt động nhằm góp phần thực hiện đạt một trong những chỉ tiêu cụ thể của Dự án là: "2.000 cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp xã được nâng cao năng lực".

Bên cạnh 8 lớp tập huấn dành cho cán bộ nữ cấp huyện và cấp xã, trong năm 2023, Trung ương Hội cũng đã xây dựng 2 bài giảng trực tuyến về kỹ năng lãnh đạo, quản lý; tổ chức 1 tọa đàm trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội và 3 hội thảo tại 3 miền với sự tham gia của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ và một số sở, ngành liên quan của 63 tỉnh, thành phố nhằm tác động chính sách, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn vào các vị trí lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm