8 thực phẩm tuyệt vời cho phụ nữ tuổi trung niên

08/08/2015 - 12:11
Các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra một danh sách các loại thực phẩm có ích đối với phụ nữ độ tuổi trung niên. Nếu dùng thường xuyên sẽ ngăn ngừa được sự phát sinh của nhiều bệnh như loãng xương, tim mạch, ung thư vú…
  1. Cà chua chín

Đây là loại quả đứng đầu bảng bởi nó giàu chất likopene là chất không chỉ tạo màu đỏ cho cà chua mà còn có đặc tính chống oxy hóa. Dùng thường xuyên cà chua sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung cũng như phòng tránh được các bệnh tim mạch.

  1. Hạt lanh

Hạt lanh chứa các loại axit béo omega-3 và làm giảm chlesterol “xấu”. Theo các thử nghiệm lâm sàng, chỉ cần dùng 40 gram hạt lanh/ tuần có thể giúp phụ nữ tránh được tình trạng khó chịu ở thời kỳ mãn kinh. Ngoài ra, loại hạt này cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú.

  1. Lá bắp cải

Bắp cải rất quan trọng đối với việc phòng ngừa bệnh loãng xương ở tuổi trung niên. (Ảnh minh họa)

Loại rau này có chứa lutein - một loại protein giúp duy trì thị lực. Bên cạnh đó, cải bắp còn chứa vitamine C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, canxi và vitamine K, vì thế làm cho xương được chắc khỏe. Ngoài ra, bắp cải cũng rất quan trọng đối với việc phòng ngừa bệnh loãng xương ở độ tuổi này.

  1. Cá hồi

Là loại cá tốt cho sức khỏe của phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Theo lý giải của các nhà khoa học, cá hồi có thể giúp tránh được chứng trầm cảm sau sinh và củng cố hệ thần kinh. Loại cá này cũng làm tăng mức estrogien thường bị giảm ở những phụ nữ sau tuổi 40, vì thế có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá.

  1. Quả việt quất

Quả này giàu vitamine C và các chất chống oxy hóa, là những chất có khả năng củng cố hệ miễn dịch cơ thể. Nước ép quả việt quất có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu, còn các chất tanin trong nước ép từ việt quất sẽ ngăn cản tác hại của các vi khuẩn trong tế bào.

  1. Sữa chua

Sữa chua giàu đạm, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện chứng phù và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, sữa chua còn giàu đạm, canxi, các vitamine và các vi chất có ích để cải thiện hệ tiêu hóa và có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.

  1. Quả óc chó

Là loại quả có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú và chứng loãng xương. Dùng 50g quả óc chó mỗi ngày sẽ kìm hãm sự phát sinh các tế bào ung thư trong cơ thể, giúp bảo vệ xương được khỏe và cứng cáp. Quả óc chó cũng có ích khi dạ dày hoạt động khi cơ thể bị táo bón.

  1. Rượu vang

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được tác dụng của rượu vang đối với phụ nữ ngoài 45 tuổi. Phụ nữ tuổi trung niên nếu uống 1-2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh về tim mạch và có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm