• Mới cập nhật:

Xã hội

Bà Hillary Clinton cam kết đánh bại Tổng thống Donald Trump

PV 27/01/2020 - 02:08 PM
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ trở lại vũ đài chính trị Mỹ bằng lời cam kết đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vào tháng 11 tới.
bà Hillary Clinton tại tại liên hoan phim Sundance 2020

Bà Hillary Clinton tại Lên hoan phim Sundance 2020

Một bộ phim tài liệu mang tên "Hillary" đã được trình chiếu tại liên hoan phim nổi tiếng Sundance 2020 trước khi được cho ra mắt toàn cầu. Dự kiến được phát sóng vào tháng 3 tới trong series gồm bốn tập trên trang web phát trực tuyến Hulu, bộ phim sẽ làm dậy sóng trong một năm bầu cử đầy biến động của nước Mỹ.

Tại liên hoan phim, bà Hillary tập trung chủ yếu vào đương kim Tổng thống Donald Trump, nhấn mạnh người dân Mỹ "có thể nhìn thấy những lời hứa bị phá vỡ và những hành động thất bại của chính quyền hiện tại".

Trao đổi với báo giới, bà Hillary nêu rõ: "Tôi cho rằng chúng ta phải chiến thắng. Tôi không cho rằng chúng ta có thể cho nhân vật này thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa… Tôi cho rằng điều đó hết sức nguy hiểm cho nền dân chủ của chúng ta và tôi sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng đảng Dân chủ sẽ chiến thắng lần này".

Bà Hillary Clinton trả lời báo giới

Bà Hillary Clinton trả lời báo giới

Bà Clinton thừa nhận đảng Cộng hòa "được tổ chức cao, tài trợ mạnh và được nước ngoài giúp đỡ" nhưng đảng Dân chủ "phải làm tốt hơn". Theo bà, đảng Dân chủ phải vượt qua tất cả trở ngại do đảng Cộng hòa gây ra và giành chiến thắng. Bà Hillary mong đợi một phụ nữ Mỹ sẽ làm nên lịch sử để bước chân vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Mỹ sắp tới. Bà đã dành nhiều lời khen ngợi cho các nữ thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Amy Klobuchar trong các cuộc vận động tranh cử.

Từ nhiều tháng nay, bà Hillary, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2016, đã nhận được điện thoại của nhiều thành viên khác trong đảng này yêu cầu bà tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Những động thái bày tỏ quan điểm trước công chúng với những chỉ trích nhắm vào ông Trump lâu nay đã làm dấy lên đồn đoán bà có thể đang cân nhắc về khả năng trở lại "so găng" với ông Trump. Sau ông Trump tweet kiểu "móc máy", nói bà Hillary nên trở lại cuộc đua để giành chỗ với bà Elizabeth Warren, bà Hillary đã đáp trả bằng một tweet: "Đừng khiêu khích tôi. Hãy làm việc của ông đi". Bà cho rằng, tổng thống nhiệm kỳ mới "sẽ có một nhiệm vụ rất lớn là phải cố gắng sửa chữa lại mọi thứ đã bị phá hỏng".

Nguồn: CNN, deseret.com
Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm