Bánh Donut xốp mềm ngon tuyệt

26/03/2016 - 18:47
Chiếc bánh tròn tròn được phủ một lớp chocolate, một ít kẹo đủ màu trông thật cute. Hãy thử làm những chiếc bánh đáng yêu này cho các bé vào dịp cuối tuần này các mẹ nhé !

Nguyên liệu

170gr bột bánh mỳ

80gr bột nở

40gr đường

½ muỗng cà phê muối tinh

½ muỗng cà phê bột nở

1 muỗng sữa bột

¾ thìa men bánh mỳ

1 quả trứng

100ml nước lạnh

30gr bơ mềm ngon

Sữa đặc

Kẹo nhiều màu

Chocolate

Màu thực phẩm.

Cách làm

Cho bột mỳ, bột nở, sữa bột, men, đường, muối vào tô, trộn cho hỗn hợp đều nhau.

Cho trứng và nước vào hỗn hợp bột và từ từ nhồi cho bột mịn.

Thêm bơ vào nhồi tiếp đến khi bột thật dai và kéo được màng mỏng.

Vo tròn bột, để vào tô to dùng ni lon bọc, không cần bọc kín lắm.

Để bột nghỉ đến khi nở to gấp đôi. Đấm bột xẹp hết hơi rồi cán mỏng khoảng 1cm.

Dùng khuôn cắt donut thành những vòng tròn nhỏ (nếu ko có khuôn thì lấy một cái cốc nhỏ và nắp chai nhựa tạo hình).

Xếp lên khay và để bánh nghỉ tiếp khoảng 45 phút.

Đổ sữa đặc hòa chung với màu thực phẩm để chuẩn bị bánh chín một cái là rưới lên trên ngay.

Đun sôi chảo dầu và cho bánh vào chiên lửa nhỏ đến khi bánh ngả màu vàng (nếu có lò mang bột nướng ở 210 độ C trong 6-7 phút).

Vớt ra giấy thấm dầu và để nguội.

Rưới sữa rồi rắc kẹo, trang trí với chocoate.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm