pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bật mí cách làm trà sữa trân châu hoa quả khiến trẻ thích mê
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1-2 gói trà túi lọc (có thể dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)
- 2-4 muỗng sữa đặc có đường
- 30g bột năng
- 15g bột ca cao
- 500g đường cát trắng
- 1 lít nước sôi
Thực hiện:
Bước 1: Pha chế trà sữa
- Cho trà túi lọc vào nước sôi, để khoảng 3-5 phút cho trà ngấm.
- Sau đó cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha, khuấy đều, để nguội hẳn rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Làm trân châu
- Rây phần bột năng và bột ca cao vào một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý, hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.
- Đợi bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ.
- Bắc nồi nước sôi, cho trân châu vừa nặn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút.
- Hòa tan 500gr đường cát trắng với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
- Trân châu chín, vớt ra, cho vào tô nước đường vừa pha. Nên dùng trân châu trong ngày.
Trà sữa trân châu xoài chuối
Nguyên liệu:
- 1/2 quả xoài chín - 1/2 trái chuối chín
- 20g sữa bột - 30g đường
- 100ml nước trà đã pha (ở bước 1)
- Trân châu đã làm (ở bước 2)
Cách làm:
- Xoài và chuối bỏ phần vỏ, phần thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho xoài, chuối, sữa bột, đường cùng 100ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho trà sữa, sinh tố xoài chuối, đá viên vào, lắc hoặc khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Lấy 1 chiếc ly cao, múc trân châu vào ly, sau đó rót hỗn hợp trà sữa vào ly, thưởng thức.
Trà sữa trân châu khoai môn
Nguyên liệu:
- 20 bột khoai môn
- 20g sữa bột, 30g đường
- 100ml nước trà đã pha (ở bước 1)
- Trân châu đã làm (ở bước 2)
Cách làm:
- Cho bột khoai môn, sữa bột, đường vào cốc, cho thêm 100ml nước sôi vào, khuấy đều để bột khoai môn và đường tan.
- Cho trà sữa, nước khoai môn, đá viên vào, lắc hoặc khuấy đều cho các
nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Lấy 1 chiếc ly cao, múc trân châu vào ly, sau đó rót hỗn hợp trà sữa vào ly, thưởng thức.
Trà sữa trân châu chanh dây
Nguyên liệu:
- 2 quả chanh dây hoặc 30ml nước cốt chanh dây
- 20g sữa bột, 30g đường
- 100ml nước trà đã pha (ở bước 1)
- Trân châu đã làm (ở bước 2)
Cách làm:
- Chanh dây bổ đôi, tách lấy phần ruột, cho vào máy xay sinh tố, xay nhẹ. Sau đó lược qua rây, bỏ hạt, lấy phần nước cốt.
- Cho nước cốt chanh dây, sữa bột, đường, 50ml nước ấm vào cốc, khuấy đều để đường và sữa tan hết. Có thể điều chỉnh vị ngọt tùy theo sở thích.
- Cho trà sữa, nước chanh dây vừa pha, đá viên vào, lắc hoặc khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Múc trân châu vào ly, sau đó rót hỗn hợp trà sữa vào ly, thưởng thức.
Trà sữa trân châu hoa hồng
Nguyên liệu:
- 20 bông hoa hồng sấy khô, nên chọn hoa hồng hữu cơ
- 20g sữa bột, 30g đường
- 100ml nước trà đã pha (ở bước 1)
- Trân châu đã làm (ở bước 2)
Cách làm:
- Dùng 15 bông hoa hồng khô, hãm cùng 100ml nước sôi như hãm trà, đợi
hoa hồng ngấm. 5 bông hoa hồng còn lại ngắt lấy cánh.
- Cho phần nước hoa hồng vừa pha vào cùng đường, sữa bột, khuấy đều.
- Cho trà sữa, nước hoa hồng, đá viên vào, lắc hoặc khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Lấy 1 chiếc ly cao, múc trân châu vào ly, sau đó rót hỗn hợp trà sữa vào ly. Rắc cánh hoa hồng khô lên trên để trang trí.