• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus corona sẽ được điều trị như thế nào?

Linh Trần 11/02/2020 - 17:56 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trường hợp của bệnh nhi L. sẽ được cách ly và điều trị theo triệu chứng, ví như bé sốt thì sẽ hạ sốt, ho thì điều trị ho…

Liên quan đến trường hợp bé gái N.G.L. (3 tháng tuổi, trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị nhiễm virus corona, chiều ngày 11/2, trao đổi với PNVN, GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi TƯ, cho biết, đối với trẻ nhiễm bệnh thì được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế đã ban hành.

Theo đó, với trường hợp của bệnh nhi L., bé đang được cách ly tại Vĩnh Phúc và điều trị theo triệu chứng. Ví như bé sốt thì sẽ hạ sốt, ho thì điều trị ho. Tuy nhiên, điều đáng mừng là sức khỏe hiện nay của bệnh nhi tiến triển tốt. Bệnh nhi hô hấp tốt, không phải thở máy, bú bình thường.

Cũng theo GS. Lê Thanh Hải, trong thời gian qua, BV đã tiếp nhận, cách ly 11 bệnh nhi nghi nghiễm virus corona. Tuy nhiên, đến nay các bệnh nhi đều cho xét nghiệm âm tính nên không còn phải cách ly.

Bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm virus corona sẽ được điều trị như thế nào? - Ảnh 1.

Các y bác sĩ điều trị cho người nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona trong khu vực cách ly

"Các trường hợp bệnh nhẹ thi được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế địa phương. Trường hợp bệnh nhân nặng mới chuyển lên tuyến trên. Dù vậy, để chủ động phòng chống dịch bệnh, BV cũng đã chuẩn bị từ 20-40 giường để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhi", GS. Lê Thanh Hải chia sẻ.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, sáng ngày 11/2,  Bộ Y tế xác nhận, có thêm 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tuổi bị nhiễm virus corona. Đây là trường hợp nhỏ tuổi nhất Việt Nam bị nhiễm căn bệnh này. Theo hồ sơ bệnh án, ngày 28/1, bệnh nhi được mẹ đưa đến nhà bà ngoại ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) chơi trong 4 ngày.

Sau khi xác định bà ngoại bé mắc bệnh viêm phổi cấp dp virus corora, ngành y tế Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có bé N.G.L. và mẹ. Đến ngày 6/2/2020, bé có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt và được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi dương tính với virus corona, còn mẫu bệnh phẩm của mẹ bé vẫn cho kết quả âm tính.

Hiện tại, bệnh nhi N.G.L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau. Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Trong đó, riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp. Đến ngày 11/2, đã có 6 bệnh nhân bị bệnh do virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện.

Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, cơ quan chức năng đã xác định Vĩnh Phúc là ổ dịch nên tập trung khoanh vùng, dập dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo thành lập tổ thường trực giúp Vĩnh Phúc, trong đó các chuyên gia về dự phòng, khám chữa bệnh, đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng chi viện khi địa phương cần.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm