• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội đã ra viện

Linh Trần 05/03/2021 - 09:23 (GMT+7)

Bé H. được ra viện sáng ngày 5/3 (ảnh:PV)

Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của bé Nguyễn Phương H. (nữ, sinh tháng 7/2018) bị rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ổn định và được ra viện.

Sáng ngày 5/3, TS. Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi (BV Nhi TƯ) cho biết, khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Trẻ được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Cũng theo TS. Đức, Ban Giám đốc BV đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình. Đồng thời, chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 17h ngày 28/2, bé Nguyễn Phương H. bất ngờ từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này, một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang ở gần khu vực đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến BV cấp cứu.

Hành động của anh Mạnh đã được dư luận đánh giá cao. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen hành động dũng cảm của anh Mạnh; UBND thành phố Hà Nội, Thành đoàn TP. Hà Nội đã trao bằng khen cho anh Mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm