• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân COVD-19 nặng nhất: Đã cai ECMO, 3 lần âm tính

Linh Trần 05/04/2020 - 07:51 (GMT+7)
Đến nay, bệnh nhân nặng nhất 64 tuổi đã cai được ECMO và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Liên quan đến sức khỏe các bệnh nhân nặng nhiễm  COVID-19, sáng ngày 5/4, Bộ Y tế cho biết cả 5 bệnh nhân đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã có tiến triển tốt.

Cụ thể, bệnh nhân nặng nhất đã được cai ECMO (tim phổi nhân tạo) từ trưa ngày 4/4. Theo Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, bệnh nhân nữ này vốn dĩ có bệnh nền là rối loạn tiền đình. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định cho bệnh nhân cả kết hợp thở máy và can thiệp ECMO từ 19/3.

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên, sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, sức khoẻ của nữ bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều nay, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Bệnh nhân nặng nhất nhiễm COVD-19: Đã cai ECMO, 3 lần âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân nặng

Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Cũng theo Bộ Y tế, 03 bệnh nhân đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại. Tuy nhiên, bệnh nhân 161 (88 tuổi) vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu. 

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 240 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 90 người đã được chữa khỏi. Tổng số người liên quan được cách ly là 69.266 trường hợp.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm