• Mới cập nhật:

Xã hội

Bình Dương dự kiến "mở cửa có chọn lọc" từ sau 31/10

Đình Hưng 15/09/2021 - 13:05 (GMT+7)

Trao quà hỗ trợ cho người dân tại khu xóm trọ trên địa bàn TP Thuận An, Bình Dương

Bình Dương dự kiến sẽ mở cửa lại các hoạt động kinh tế - xã hội một cách có chọn lọc sau ngày 31/10, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát thành công.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới sau giãn cách xã hội.

Theo đó, giai đoạn 1 từ 15/9 đến 31/10, ưu tiên triển khai phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội tại các địa bàn vùng xanh gồm các huyện Phú Giáo, Dầu tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát và TP Thủ Dầu Một.

Trong giai đoạn này, Bình Dương sẽ tiếp tục tập trung các giải pháp "khóa chặt vùng đỏ, điểm đỏ", mở rộng vùng xanh, xét nghiệm nhanh để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Giai đoạn 2 từ sau 31/10, trong trường hợp kiểm soát được dịch bệnh thành công và không còn vùng đỏ, vùng vàng, trong điều kiện vaccine được cung cấp liên tục, đầy đủ và đã hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho toàn bộ người dân để đạt miễn dịch cộng đồng thì sẽ mở cửa lại các hoạt động kinh tế - xã hội một cách có chọn lọc.

Trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Loại trừ một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage.

Giai đoạn 3 từ sau 31/12/2021, trường hợp kiểm soát dịch bệnh thành công và không còn vùng đỏ, vùng vàng thì sẽ mở cửa lại toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội. Một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch bệnh sẽ phải có tiêu chí về điều kiện hoạt động.

UBND tỉnh Bình Dương lưu ý, trong trường hợp dịch diễn biến dịch xấu hơn thì tùy theo mức độ và khuyến nghị của ngành y tế sẽ điều chỉnh quay về giai đoạn trước đó hoặc quản lý chặt hơn.

Việc nới lỏng giãn cách xã hội được thực hiện phù hợp với mức độ kiểm soát dịch bệnh cụ thể của từng địa phương và trong toàn tỉnh. Tuyệt đối không được chủ quan, nóng vội nới lỏng đối với những địa phương chưa thực sự kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời, quán triệt phương châm "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm