• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Bình Thuận: Các cấp Hội phụ nữ tạo chuyển biến tích cực thói quen tiêu dùng hàng Việt Nam

Ng. Sơn (MTTQ Bình Thuận) 06/10/2022 - 10:57 (GMT+7)

Cấp Hội phụ nữ Bình Thuận góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người tiêu dùng hàng Việt Nam trên địa bàn. Ảnh minh hoạ

Những năm qua, các cấp Hội phụ nữ của tỉnh Bình Thuận tích cực tham gia Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ trong việc ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng hóa thương hiệu Việt có chất lượng.

Thực hiện lồng ghép các chương trình hoạt động, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bình Thuận tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", tích cực tham gia mua sắm, sử dụng hàng hóa của địa phương, trong nước nhất là hàng Việt Nam chất lượng cao; đặc biệt là trong tháng cao điểm mua sắm trong dịp Lễ, Tết Nguyên Đán thông qua các kênh phân phối tại các siêu thị và các chợ trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, tại các buổi sinh hoạt hội, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động chị em hội viên, phụ nữ, tiểu thương tại các chợ trung tâm của địa phương ưu tiên mua sắm, kinh doanh các mặt hàng sản xuất trong nước; vận động những đơn vị sản xuất, kinh doanh và dịch vụ có kế hoạch sản xuất, phân phối sản phẩm, hàng hóa đa dạng, phong phú và chất lượng, kịp thời cung ứng phục vụ tiêu dùng của nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng.

Tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), các cấp Hội đã có những hoạt động thiết thực để tăng cường kết nối hàng hoá trong nước sản xuất, đặc biệt là hàng hoá của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh do phụ nữ làm chủ. Trong đó, các cấp hội tham gia 03 lượt Hội chợ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp trong ngày Hội kết nối, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 06 lượt tham gia trưng bày các sản phẩm trong "Ngày phụ nữ khởi nghiệp".

Bình Thuận: Các cấp Hội phụ nữ tạo cú hích thay đổi thói quen tiêu dùng hàng Việt Nam - Ảnh 1.

Hoạt động tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt chi Hội tại Bình Thuận

Qua đó, có hơn 50 sản phẩm của địa phương được kết nối, mở rộng thị trường hơn nữa, như: Nấm đông trùng hạ thảo, rượu thanh long, siro thanh long, bánh rế, kẹo me, nước mắm, chả cá, tranh thêu tay truyền thống, kết cườm, tranh thêu Nauy, hải sản khô, áo dài, áo bà ba... Trong đó, đã kết nối tiêu thụ 11 sản phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh do hội viên, phụ nữ làm chủ.

Ngoài ra, các cấp Hội phụ nữ thành phố giới thiệu các sản phẩm đảm bảo uy tín, chất lượng của hội viên, phụ nữ sản xuất tại địa phương trong dịp 8/3, 20/10 nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm có nguồn gốc tại địa phương ....; vận động, khuyến khích chị em hội viên, phụ nữ thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm.

Đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 05 tổ liên kết tiêu thụ sản phẩm sạch, tổ hợp sản xuất rau an toàn, cơ sở sản xuất nước mắm  của chị em hội viên, phụ nữ đã được hình thành và bước đầu cung ứng những sản phẩm an toàn đạt chất lượng đến với người tiêu dùng. Trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 939, ý tưởng khởi nghiệp của chị Lưu Thị Xuân An - Phong Nẫm có tính khả thi đạt giải cao tại "Ngày phụ nữ khởi nghiệp" trong năm 2022 và sản phẩm Đông trùng hạ thảo Lưu An được vinh danh Top 50 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam; sản phẩm tương thanh long của chị Hồ Thị Bạch Hoàng, phường Đức Nghĩa đạt giải nhất Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận năm 2020-2021"… 

Ngoài ra, có 16 sản phẩm của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh do nữ thành lập, quản lý được công nhận và xếp hạng sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 03 đến 05 sao, góp phần nâng cao giá trị của thương hiệu Việt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm