• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hà Nội tăng cường quảng bá, tiêu thụ hàng Việt

Anh Quân 17/09/2022 - 10:12 (GMT+7)

Chị Trinh Kim Thư (Công ty cổ phần MD Queens, Hà Nội) giới thiệu sản phẩm trà xạ đen đã được chứng nhận OCOP đến người tiêu dùng.

Các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương… được TP Hà Nội tổ chức nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại, lan tỏa tinh thần “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” đến với người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Có mặt ngay từ lúc khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2022 (diễn ra từ 16/9 đến 20/9, tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội), chị Nguyễn Thu Uyên chia sẻ: "Những người tiêu dùng như tôi có thể lựa chọn đủ loại sản phẩm từ nông sản, thực phẩm, đồ lưu niệm… của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các làng nghề… Tôi rất mong muốn những chương trình giới thiệu hàng hóa made in Vietnam được tổ chức thường xuyên để người tiêu dùng Việt được tiếp cận nhiều hơn với hàng Việt Nam có chất lượng".

Kết nối nhà sản xuất - người tiêu dùng

Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2022 do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức, thu hút hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích…

Hà Nội tăng cường quảng bá, tiêu thụ hàng Việt - Ảnh 1.

Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2022 khai mạc chiều ngày 16/9 tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng nêu rõ, từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn đã tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 2.214 nghìn tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, việc tiêu thụ sản phẩm hàng Việt Nam, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản, trái cây… vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, người nông dân tiêu thụ sản phẩm, Sở Công thương Hà Nội chủ trì, phối hợp UBND quận Long Biên và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội 2022 tại quận Long Biên.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng nhấn mạnh: "Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với đông đảo khách hàng hơn. Người tiêu dùng cũng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất".

Hà Nội tăng cường quảng bá, tiêu thụ hàng Việt - Ảnh 2.

Hàng Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận

Tăng cường quảng bá, tiêu thụ hàng Việt

Thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã quan tâm, tổ chức các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại, tổ chức các tuần hàng để lan tỏa các sản phẩm do Việt Nam sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm) đến người tiêu dùng. Qua đó, sản phẩm made in Vietnam, sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền từng bước được người tiêu dùng nhận diện, tin tưởng, sử dụng.

Chị Trinh Kim Thư (Công ty cổ phần MD Queens, Hà Nội) chia sẻ: "Các nữ doanh nhân như tôi rất vui và tự hào vì được tham gia trong các Tuần hàng Việt, các chương trình hội chợ, kết nối giao thương. Đây là cơ hội để giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp/hợp tác xã, ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, người tiêu dùng để cải tiến, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì… Qua những lần tham gia các chương trình như vậy, tôi thấy hàng Việt ngày càng phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm xứng danh là Tinh hoa hàng Việt, cần được lan tỏa để nâng cao ý thức sử dụng và tự hào hàng Việt trong cộng đồng".

Hà Nội tăng cường quảng bá, tiêu thụ hàng Việt - Ảnh 3.

Các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương… được thành phố Hà Nội tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại, lan tỏa tinh thần “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

Về phía các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia khi tham gia Tuần hàng Việt hay các chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP cũng đưa ra những cam kết chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, bảo đảm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá hợp lý, mức khuyến mại hấp dẫn. Đặc biệt, không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, qua đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm