• Mới cập nhật:

Xã hội

Bộ đội biên phòng siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 ở biên giới Việt - Lào

Hải Linh 21/05/2021 - 21:03 (GMT+7)

Trung tá Phan Văn Thông, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Cầu Treo, hướng dẫn người dân xã Sơn Kim 2 đeo khẩu trang phòng dịch Ảnh: BPCT

Càng đến gần ngày bầu cử, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo càng siết chặt công tác bảo vệ biên giới, ngày đêm bám trụ các điểm chốt, tuần tra dọc đường biên để đảm bảo an ninh, an toàn trên tuyến biên giới Việt - Lào.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, khu vực biên giới Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) những ngày này đã được tăng cường thêm lực lượng để chốt chặt biên giới, đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát qua cửa khẩu, chống người xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới. 

Đặc biệt, càng đến gần ngày bầu cử, việc đảm bảo an ninh biên giới Việt - Lào càng được siết chặt tại các điểm chốt và các đường mòn, lối mở dọc biên giới.

Bộ đội biên phòng siết chặt công tác phòng chống dịch ở biên giới Việt – Lào, bảo vệ thành công ngày bầu cử  - Ảnh 1.

Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng chia từng tổ, nhóm đến từng gia đình tuyên truyền phòng chống dịch và bầu cử các cấp (Ảnh: BPCT)

Trung tá Phan Văn Thông, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, cho biết: Ngay từ đầu tháng 5, thực hiện chỉ đạo của Cục chính trị Bộ tư lệnh BĐBP và phòng Chính trị BĐBP Hà Tĩnh, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã chủ động phối hợp với UBND 2 xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2 nhanh chóng mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các xã biên giới. Đây là hoạt động đã được đơn vị duy trì xuyên suốt từ hơn 1 năm qua.

Trong những ngày gần đây, Đồn biên phòng và 2 xã biên giới phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức, như chia nhỏ tổ, nhóm đến từng hộ gia đình phát tờ rơi thực hiện 5K. Đặc biệt là tuyên truyền cho người dân không xuất nhập cảnh trái phép, và tố giác khi phát hiện có đối tượng nhập cảnh trái phép vào địa bàn để ngăn chặn kịp thời dịch bệnh vào nước ta.

Theo Trung tá Phan Văn Thông, cho đến lúc này, trên địa bàn 2 xã biên giới Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2 chưa phát hiện ca Covid-19 nào.

Trung tá Nguyễn Ngọc Cường  Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, khẳng định: "Bên cạnh tổ chức thực hiện tốt công tác tuần tra, chốt chặn biên giới, kiểm soát chặt cửa khẩu, chúng tôi còn tổ chức tuyên truyền bầu cử và ra quân cao điểm phòng, chống tội phạm, làm sạch địa bàn. Đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, hải quan và các lực lượng khác ở khu vực cửa khẩu, biên giới để kiểm soát tốt tình hình, quyết tâm hoàn thành "mục tiêu kép", không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống".

Bộ đội biên phòng siết chặt công tác phòng chống dịch ở biên giới Việt – Lào, bảo vệ thành công ngày bầu cử  - Ảnh 2.

Càng gần đến ngày bầu cử, công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, xuất nhập cảnh trái phép càng được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo siết chặt (Ảnh: BPCT)

Công tác bầu cử được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với chính quyền 2 xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2 tuyên truyền nhiều đợt cho người dân trên địa bàn và đã cơ bản hoàn tất mọi khâu cho ngày bầu cử.

Tại các đơn vị bầu cử ở xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2, Đồn đều có 1 đồng chí cán bộ biên phòng là thành viên trong Ban bầu cử. Hiện đã có 10 đồng chí là cán bộ của Đồn tham gia nhiệm vụ của Ban bầu cử ở các điểm bầu cử tại 2 xã biên giới, để vừa giúp địa phương bảo vệ an ninh trật tự, vừa giúp công tác kiểm phiếu an toàn.

Bên cạnh đó, việc thực hiện quyền công dân của các cán bộ, chiến sĩ trực chốt bám biên cũng được Đồn tổ chức theo kế hoạch để bộ đội thay nhau từ các chốt về đơn vị bầu cử, vì tại đơn vị có khu vực bỏ phiếu cả 3 cấp, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cử tri của bộ đội trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra, Đồn biên phòng cũng phối hợp với lực lượng công an tích cực tuần tra khu vực biên giới, nơi có nguy cơ đối tượng nhập cảnh trái phép hoặc đối tượng khác lợi dụng tình hình bầu cử để xâm nhập vào nước ta, quyết tâm cho ngày hội bầu cử của địa phương thành công.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm