• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị đảm bảo an toàn trong nhà trường sau vụ cây đổ đè chết học sinh

D.Hà 26/05/2020 - 14:48 (GMT+7)
Trưa 26/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong, thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM); đồng thời đề nghị các trường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc cây đổ tại sân trường xảy ra, Bộ GD&ĐT đã liên hệ với Sở GD&ĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến tận nơi thăm hỏi các em.

"Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới  các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học" - Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu rà soát toàn bộ cây xanh trường học sau vụ học sinh ở TP.HCM bị cây đè - Ảnh 1.

Cây phương già cỗi bật gốc sáng nay tại trường THCS Bạch Đằng, khiến một học sinh tử vong. Ảnh PH cung cấp

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng cho biết, qua sự việc thương tâm, việc  đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Bộ trưởng đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM, các Sở GD&ĐT trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Trước đó, một vụ việc đau lòng xảy ra sau khi cây phượng vĩ to tại sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bị bật gốc, đè trúng nhóm trẻ vào đầu giờ sáng nay 26/5.

Sự cố làm một học sinh lớp 6.8 của trường tử vong, 12 học sinh bị thương. Hiện UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM và các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi gia đình học sinh tử vong và các học sinh bị thương.

Trưa 26/5, TS Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD&ĐT quận 3, TP.HCM, có mặt tại nhà học sinh tử vong để thăm hỏi, động viên gia đình. Ông Khoa cho biết Phòng giáo dục, nhà trường đang có mặt tại các bệnh viện để nắm tình hình, hỗ trợ học sinh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm