Bộ Y tế đề nghị công nhận liệt sĩ cho nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch Covid-19

Linh Trần
22/08/2021 - 17:55
Bộ Y tế đề nghị công nhận liệt sĩ cho nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch Covid-19

Nhân viên y tế chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh minh họa

Ngày 22/8, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bình Dương, cùng các cơ quan chức năng liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sĩ đối với điều dưỡng Dương Nguyễn Thùy Trinh.

Theo Bộ Y tế, trước đó Bộ nhận được thông tin chị Dương Nguyễn Thuỳ Trinh (32 tuổi) là  điều dưỡng Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương) đã tử vong trong khi tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Bộ Y tế chia sẻ sâu sắc và tri ân với gia đình điều dưỡng Dương Nguyễn Thuỳ Trinh, người chiến sĩ áo trắng đã hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Để ghi nhận sự hy sinh cao cả của điều dưỡng Dương Nguyễn Thuỳ Trinh cũng như của các cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bình Dương và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trên cả nước đang ngày đêm quên mình tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, căn cứ Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thủ tục về lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và nhân thân. Bộ Y tế  đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sỹ đối với điều dưỡng Dương Nguyễn Thuỳ Trinh.

Trước đó, PGS, TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cho biết, 2 tháng nay, hơn 13.000 y bác sĩ từ miền Bắc, miền Trung đã vào tâm dịch phía Nam, trong đó hơn 7.000 người chi viện TP.HCM, hơn 5.000 người chi viện cho các tỉnh còn lại.

Trong quá trình chống dịch, đã có hơn 2.300 nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Trong đó, 3 trường hợp tử vong trên mặt trận điều trị, gồm 2 trường hợp tại TP. Hồ Chí Minh 1 trường hợp tại Bình Dương. Vì vậy, Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng xem xét, công nhận liệt sỹ cho nhân viên y tế hy sinh khi chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm