• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế tiếp nhận 1 triệu khẩu trang N95 chống dịch

Linh Trần 06/09/2021 - 17:15 (GMT+7)

Bộ Y tế tiếp nhận 1 triệu khẩu trang N95 chống dịch

1 triệu chiếc khẩu trang N95 được nhập khẩu từ Mỹ, trị giá khoảng 40 tỷ đồng được MB trao tặng Bộ Y tế để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chiều 6/9, Bộ Y tế đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu chiếc khẩu trang y tế 3M 1870 đạt tiêu chuẩn N95 và tiêu chuẩn FDA vừa do Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Quân đội (MB) trao tặng.

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời cảm ơn MB đã luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ vật chất, tinh thần kịp thời đến các cán bộ y tế.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, đến nay đã có khoảng 17.000 cán bộ y bác sĩ vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, còn có hàng nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm chống dịch tại các cơ sở y tế khác ở nhiều địa phương. Do đó, sự chung tay từ MB là nguồn động viên to lớn đối với những người trực tiếp chống dịch, góp phần bảo vệ cho lực lượng tuyến đầu an toàn trước dịch bệnh.

Ông Trần Minh Đạt, Phó Tổng giám đốc MB chia sẻ, trước sự cần thiết và cấp bách về nhu cầu trang bị các vật tư y tế cho các bác sỹ tuyến đầu, MB gửi tặng các y bác sĩ, nhân viên y tế 1 triệu chiếc khẩu trang y tế 3M 1870. "Chúng tôi hy vọng 1 triệu chiếc khẩu trang này sẽ hỗ trợ đắc lực, mang đến sự an tâm và tiếp thêm động lực cho đội ngũ y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam", ông Trần Minh Đạt nói.

Theo Bộ Y tế, toàn bộ khẩu trang trên sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, được vận chuyển về Việt Nam bằng chuyên cơ, nhằm đưa đến tay đội ngũ y tế nhanh chóng nhất. Khẩu trang này có khả năng chống vi khuẩn cao, phát huy hiệu quả tối ưu trong công tác phòng, chống dịch. Giá trị lô hàng khẩu trang này khoảng 40 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, các trang bị bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang đạt chuẩn N95 được xem là lá chắn quan trọng trong việc ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm