• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh thái độ của nhân viên y tế

Linh Trần 08/05/2022 - 06:49 (GMT+7)

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh minh họa

Theo phản ánh của bệnh nhân, một số nhân viên y tế trong quá trình hành nghề giao tiếp với người bệnh, người nhà chưa đúng mực. Do đó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, các BV chấn chỉnh thái độ của nhân viên y tế.

Ngày 7/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành, Giám đốc các BV, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc chấn chỉnh thái độ nhân viên y tế.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, thời gian qua nhiều BV chủ động đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng chăm sóc và tinh thần, thái độ phục vụ của điều dưỡng hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tuy nhiên theo phản ánh của một số người bệnh, người nhà người bệnh, có hiện tượng một số nhân viên y tế, trong đó có điều dưỡng, trong quá trình hành nghề giao tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh chưa đúng mực.

Do đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành, Giám đốc các BV thuộc Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt quy định về hoạt động điều dưỡng tại Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.  

Bên cạnh đó, tiếp tục quán triệt thực hiện hiệu quả "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Đồng thời, thực hiện tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho điều dưỡng trong toàn đơn vị và giám sát việc thực hiện.

Ngoài ra, tổ chức các hoạt động thiết thực hoặc lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5 nhằm tôn vinh tập thể, cá nhân điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh, giao tiếp ứng xử tại đơn vị và có hình thức xử lý kịp thời với những cá nhân vi phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm