• Mới cập nhật:

Xã hội

BV Phụ sản Hà Nội trao tặng 15 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Yên Bái

Linh Trần 11/11/2020 - 22:01 (GMT+7)

Các hộ nghèo và gia đình khó khăn tại huyện Yên Bình được nhận nhà Đại đoàn kết (ảnh: BVCC)

BV Phụ sản Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao 15 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình có công tại Yên Bái.

Ngày 11/11, BV Phụ sản Hà Nội cho biết, BV hối hợp với huyện Đoàn Yên Bình (Yên Bái) vừa tổ chức lễ khánh thành và ban giao 15 nhà Đại đoàn kết 15 hộ nghèo, gia đình người có công trên địa bàn huyện Yên Bình.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, những năm qua, BV đã có nhiều việc làm thiết thực ủng hộ người nghèo huyện Yên Bình như: năm 2017 tài trợ kinh phí xây cầu Ngọn Ngòi tại xã Bạch Hà tạo điều kiện cho trên 250 hộ dân có điều kiện đi lại thuận tiện; hỗ trợ 12 nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân trong năm 2019.

Từ tháng 7/2020, BV tiếp tục phối hợp với Huyện đoàn Yên Bình hỗ trợ xây dựng 15 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi nhà được hỗ trợ 65 triệu đồng. Đến nay, 15/15 căn nhà đã hoàn thành 100% tiến độ công trình. Các ngôi nhà được xây bằng gạch chỉ và gạch bê tông, mái lợp tôn hoặc ngói, nền lát gạch hoặc xi măng. Diện tích mỗi căn nhà rộng từ 40 m2 đến 80 m2.

BV Phụ sản Hà Nội trao tặng 15 nhà Đại đoàn kết cho hộ  nghèo tại Yên Bái - Ảnh 1.

Một cá nhân của BV Phụ sản Hà Nội được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (ảnh: BVCC)

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết, ông Nguyễn Lê Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của BV đã giúp các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. Đồng thời, UBND huyện mong muốn thời gian tới, BV tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng địa phương thực hiện công tác giảm nghèo cũng như công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 1 cá nhân của BV Phụ sản Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Yên Bình. Ngoài ra, 5 cá nhân của BV được Chủ tịch UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động an sinh xã hội và xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Yên Bình từ năm 2017 – 2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm