Cà ri cà chua, món mới ăn bữa nào cũng ngon

05/04/2016 - 15:54
Cà chua nấu với bột cà ri vừa thơm ngon, dễ làm, bổ dưỡng lại không sợ béo.
 Ca ri cà chua làm món khai vị hay tráng miệng đều tuyệt.

Thời gian nấu: 20 phút

Khẩu phần: 2 bát.

Nguyên liệu

15ml dầu ô liu

1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ

2 tép tỏi, đập dập

Muối và hạt tiêu đen xay

1 thìa cà phê bột cà ri

700 g cà chua, bỏ vỏ.

Sữa chua Hy Lạp và lá rau mùi tươi để ăn kèm.

Cách làm

Cho dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa.

Cho hành tây, tỏi, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa và phê hạt tiêu, đảo đều khoảng từ 3 đến 5 phút. Cho thêm bột cà ri vào chảo, đảo tiếp đến khi có mùi thơm (khoảng 30 giây). Thêm cà chua và khoảng 125 ml nước. Đun sôi.

Cho hỗn hợp cà chua vào máy sinh tố xay nhuyễn cho đến khi mịn. Có thể ăn kèm với sữa chua và rau mùi đã chuẩn bị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm