Độc - Lạ

Cách bảo quản thực phẩm 3 tháng vẫn tươi ngon

22/11/2018 - 09:10 AM
Những mẹo dưới đây giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu hơn, thậm chí có những thực phẩm thời gian bảo quản lên tới 3 tháng.
bao-quan-thuc-pham-1.jpg
Chú ý hơn tới cách bảo quản và sắp xếp hợp lý, bạn có thể khiến những thực phẩm trong tủ lạnh của gia đình được tươi lâu hơn

 

    1. Bảo quản ở kệ trên cùng ngăn mát

- Với rau húng quế, rau mùi tây, rau mùi ta, bạn đặt phần gốc rau trong nước, bọc lại phần ngọn bằng túi nhựa. Cách này giúp các loại rau tươi lâu trong 1 tuần

  1. Bảo quản ở kệ giữa ngăn mát tủ lạnh

- Với măng tây, bạn hãy đặt phần gốc trong nước, bọc lại phần ngọn bằng túi nhựa. Làm như vậy măng tây sẽ tươi lâu trong thời gian 4 ngày.

- Các loại củ cải, bạn hãy đựng trong túi nhựa có lót giấy ướt bên trong. Cách bảo quản này giúp các loại củ cải tươi ngon trong 2 tuần.

- Củ cải đỏ, ớt chuông, bạn hãy đựng trong túi nhựa. Như vậy củ cải đỏ có thể tươi lâu trong 2 tuần, ớt chuông tươi lâu trong 1 tuần.

- Các loại nấm, bạn đựng trong túi giấy, cách này có thể bảo quản nấm tươi trong 3 ngày.

- Xúc xích, thịt hun khói, bạn hãy bảo quản trong túi hút chân không. Cách này giúp thực phẩm tươi ngon trong 5 ngày.

- Trứng bạn hãy đựng trong khay bằng carton, sản phẩm sẽ tươi ngon trong 2 tuần.

  1. Bảo quản ở kệ thấp nhất ngăn mát (rau, trái cây)

- Với nho, bạn hãy đựng trong túi nhựa, có đục lỗ, thời gian nho tươi lâu là 1-2 tuần.

- Súp lơ, bông cải xanh, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cách bảo quản này làm cho súp lơ, bông cải xanh tươi lâu trong 5 ngày.

  1. Bảo quản trong ngăn đá, ngăn đông lạnh

- Với sữa có thể bảo quản trong 3 tháng.

- Các loại nước dùng cũng có thể bảo quản trong 3 tháng.

- Bánh mì, bạn đựng trong túi hút chân không, có thể bảo quản trong 3 tháng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn