Cách làm món thịt đông ăn Tết

06/02/2016 - 05:00
Món ăn để nguội lạnh này vẫn thường được ăn vào những ngày đông giá, thậm chí, còn trở thành món ăn cổ truyền của người miền Bắc mỗi lúc xuân sang.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

300g thịt lợn (phần chân giò)
200g bì heo
20g mộc nhĩ, 4 – 5 cái nấm hương, 1 củ hành tím
Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm:
Mộc nhĩ ngâm nước nóng trong 10 phút rồi rửa sạch, bỏ gốc thái sợi nhỏ. 
 Bì lợn cạo sạch lông, thái miếng thật nhỏ; Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn.
 Cho thịt lợn, bì lợn và mộc nhĩ vào âu lớn, ướp với 1 thìa lớn nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút.
 Đổ nước ngập mặt thịt, để lửa to đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 20 phút nữa. Hớt bọt trong khi đun.
Khi thịt đã mềm, múc thịt vào tô, đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Hoặc nếu muốn thịt nhanh đông thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
Khi ăn, dùng dao nhọn chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra. Ăn kèm với hành muối và dưa cải chua sẽ rất hợp. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm