• Mới cập nhật:

Khỏe

Cậu bé mồ côi mẹ nguy kịch vì bị viêm cơ tim cấp

Nguyệt Minh 03/09/2020 - 10:44 (GMT+7)

Bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố

Căn bệnh viêm cơ tim đột ngột xảy đến khiến bé trai 12 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, trong khi hoàn cảnh gia đình hết sức đáng thương.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) - cho biết, đang điều trị cho bệnh nhi là bé Nguyễn Văn Thêm (12 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang).

Trước đó, Thêm bị sốt và đau ngực, đi khám tại phòng khám tư được bác sĩ cho thuốc điều trị nhiễm siêu vi rồi viêm phế quản nhưng không đỡ. Đến ngày thứ tư của bệnh, em nôn ói, gục ngất ngay tại nhà, da xanh tái và được đưa đi cấp cứu ở địa phương với chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp, biến chứng sốc tim và rối loạn nhịp tim phức tạp.

Bệnh nhi được nhanh chóng chuyển lên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố, làm cấp cứu cấy máy tạo nhịp gấp. Đến nay, sức khỏe Thêm rất yếu và phải nằm tại Khoa Hồi sức tích cực, liên tục trải qua các kỹ thuật tốn kém để cứu chữa bảo tồn tim gan thận phổi đã bị ảnh hưởng nặng nề. Bệnh nhi đang được lọc máu, chạy ECMO, sốc điện, đặt máy tạo nhịp. Sự sống của bệnh nhi còn phải duy trì mong manh bởi rất nhiều thuốc vận mạch, chống loạn nhịp, an thần, kháng sinh...

Được biết, hoàn cảnh của Thêm rất đáng thương khi mồ côi mẹ, cậu bé ở với bà ngoại khi cha đi thêm bước nữa. Bà Nguyễn Thị Nguyễn (bà ngoại của Thêm) - cho biết, bà đi làm mướn, ai thuê gì làm đó. Trong khi, dự tính các chi phí điều trị cho Thêm lên tới vài trăm triệu đồng.

"Tôi một mình chạy xin khắp nơi cũng được hơn chục triệu, nhưng tôi chỉ mong các bác sĩ cố gắng hết sức, đừng buông bỏ, đừng để cháu nó về dưới đoàn tụ với mẹ nó sớm quá", bà ngoại bệnh nhi chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm