• Mới cập nhật:

Khỏe

Chăm người nhà ở BV Bạch Mai, nữ bệnh nhân ở Hưng Yên nhiễm COVID-19

Linh Trần 02/04/2020 - 07:35 (GMT+7)
Theo Bộ Y tế, đến sáng ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, Trong đó 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, ca bệnh 219 (BN 219): Bệnh nhân nữ (59 tuổi, Quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên) đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh (BV Bạch Mai), cùng phòng bệnh với BN133 ngày 16/3.

 Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh nên tới BV Bệnh Nhiệt đới TƯ khám và nhập viện cách ly ngay. Hiện tại, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Ca bệnh 220 (BN220): Bệnh nhân nam (20 tuổi, Quốc tịch Việt Nam) từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất (Hà Nội). Sáng ngày 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ để cách ly và điều trị.

BV Bạch Mai được xem là ổ dịch lớn do có nhiều người liên quan nhiễm COVID-19

BV Bạch Mai được xem là ổ dịch lớn do có nhiều người liên quan nhiễm COVID-19

Ca bệnh 221 (BN221): Bệnh nhân nữ (24 tuổi, Quốc tịch Việt Nam) là du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc (Đài Loan). Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834. Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới BV Bệnh Nhiệt đới TƯ. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 222 (BN222) Bệnh nhân nữ (28 tuổi,Quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội) sống và làm việc tại Mỹ. Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên bệnh nhân được chuyển tới BV Bệnh Nhiệt đới TƯ theo dõi. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ ngày 30/3. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tất cả các mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định. Kết quả cho thấy các mẫu đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm này tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó, 63 ca đã khỏi bệnh, số bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được theo dõi, cách ly.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm