• Mới cập nhật:

Xã hội

Chỉ ước được gần con

Khát vọng sống 20/07/2020 - 10:06 (GMT+7)
7 năm suy kiệt vì suy thận, anh Nguyễn Thanh Phúc (1987) giờ chỉ mong ước được "gần con" ngày nào hay ngày đó. Ước mơ là vậy nhưng không thể, bởi vợ chồng anh còn ngổn ngang nào là bệnh tật, nào là mưu sinh, thế nên đứa con duy nhất cũng đành gửi về quê nhờ ngoại nuôi giùm…

Phóng sự về hoàn cảnh nhân vật Nguyễn Thanh Phúc - Phạm Hà Ngân - Cà Mau, do Khát vọng sống thực hiện

Những ngày bắt đầu đi làm xa nhà để kiếm việc mưu sinh, anh Nguyễn Thanh Phúc gặp chị Phạm Hà Ngân rồi nên duyên chồng vợ. Chân ướt chân ráo nơi thành thị không đủ sống, nên hai vợ chồng dắt díu nhau về quê ở Thới Bình – Cà Mau với mong muốn cuộc sống không cần giàu có nhưng ấm êm, đủ đầy hạnh phúc. Năm 2011, hai vợ chồng vui mừng chào đón đứa con đầu lòng là bé Nguyễn Thanh Phương chào đời.

Hạnh phúc chưa được bao lâu, tháng 12/2013, anh Phúc phát hiện mình bị suy thận phải chạy thận tuần 3 lần để giữ mạng sống. Suốt từ đó đến nay, ròng rã 7 năm trời, chị Ngân trở thành lao động chính. 

Ngày chị đi lựa tôm, kiếm 12 ngàn/giờ, chiều tối khi không còn việc, chị lại còng lưng thêu tranh thuê để kiếm thêm. Công việc thêu tranh làm ròng rã một tháng trời cũng chỉ được bức tranh giao lại được 1 triệu tiền công. 

Kiếm ra tiền khó khăn, lại phải lo cho chồng tới lui, nên chị đành gửi con về cho nhà ngoại ở Trà Vinh để nhờ bà chăm nom giúp. Bà con hàng xóm xung quanh thương, người cho ít tiền, người cho lon gạo, con cá, nhờ đó hai vợ chồng cũng không mượn nợ nần gì ai. Căn nhà tiền chế năm rồi cũng được mọi người gom góp lại để có chỗ mà nương náu mưa nắng.

Vợ chồng chị Ngân - anh Phúc luôn mang trăn trở làm sao được gần con, cùng chăm sóc và vui vẻ bên con

Vợ chồng chị Ngân - anh Phúc luôn mang trăn trở làm sao được gần con, cùng chăm sóc và vui vẻ bên con

Giờ chị Ngân không dám dự tính gì, chỉ ráng làm để lo cho chồng đến nơi đến chốn, được ngày nào thì hay ngày nấy. Còn anh Phúc, điều trăn trở của anh hiện giờ, đó chỉ là mong sao những ngày cuối đời, mình được sống bên con phút nào hay phút ấy. 

Ước mơ là vậy, nhưng tiền bạc eo hẹo không đủ lo cho con, sức khỏe bản thân lại không đủ sức để chăm lo cho ai cả. Thế nên anh cứ đau đáu những nỗi niềm…

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình chị Phạm Hà Ngân – Địa chỉ: Ấp kênh 5B, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn; https://khatvongsong.net/

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm