• Mới cập nhật:

Yêu

Cô gái và giấc mơ người yêu có gương mặt giống mình

04/08/2015 - 08:54 PM
27 tuổi, em lên xe hoa, chấm dứt giấc mơ có người yêu hao hao giống mình về gương mặt. Song em nhận ra giấc mơ vợ chồng giống nhau dường như không xa vời khi em và anh nhìn nhau bằng cả trái tim.

16 tuổi, em ôm mộng mơ với người bạn trai cùng lớp, chỉ vì câu nói vô tình của mấy đứa bạn: “Hắn và mi giống nhau ghê, nhất là đôi mắt”. Từ nhỏ, em đã bị ám ảnh bởi câu nói của mẹ: “Vợ chồng mà mặt mũi giống nhau mới ăn đời ở kiếp”, thế nên nghe bạn bè bảo vậy, em càng tin đó đúng là “một nửa” của mình. Ngày nào soi gương, nhìn vào mắt mình, em cũng mỉm cười mơ đến ngày 2 đứa sánh vai. Suốt thời trung học, em chỉ đau đáu hướng về cậu bạn có đôi mắt nâu như khói.

Từ nhỏ em đã bị ám ảnh bởi câu nói của mẹ rằng vợ chồng mặt mũi giống nhau mới ăn đời ở kiếp. (Ảnh minh họa)

Vô đại học, em cảm động trước tấm chân tình của người bạn trai luôn bên em mỗi khi em gặp khó khăn, phiền muộn. Tình đầu đến nhẹ nhàng, dịu êm trôi theo 4 năm học nhưng em vẫn dằn vặt mình vì một lý do... lãng nhách: Người yêu em nhìn quá khác em. Lý do đó góp phần biến em thành một cô nàng đỏng đảnh, cứ săm soi từng lỗi nhỏ của người yêu, để rồi mối tình thiếu sự vun đắp ấy đã có đủ kẽ hở để một người thứ 3 chen vào.

Một mình bước qua những ngày đầy nước mắt, một mình “té xuống” rồi “đứng lên”, em bỗng trầm tĩnh, khôn lớn hơn so với trước. Không còn thói quen ngó nghiêng mỗi khi ra phố, bất chợt một ánh mắt, một dáng hình giữa đám đông xuôi ngược, lại ngỡ như đã tìm thấy “một nửa” của mình. Em tin rằng nếu em thật sự có một người tình... gương soi, người đó sẽ tự tìm ra em trước.

27 bảy tuổi, em lên xe hoa, chấm dứt giấc mơ có người yêu hao hao giống mình về gương mặt. Giây phút lồng nhẫn cưới vào tay chồng, em thoáng chạnh lòng. Ý nghĩ vợ chồng dù mặt mũi có khác nhau nhưng “tâm đầu ý hợp” lại vỗ về em, giúp em an nhiên bước vào cuộc sống hôn nhân, tuy có lúc trăn trở nhưng tràn đầy tiếng cười hạnh phúc.

Rồi con trai đầu lòng đã nối tiếp yêu thương. Khi con đi với cha thì mọi người khen giống cha, con ở bên cạnh mẹ lại giống mẹ y chang. Hôm kỷ niệm 5 năm ngày cưới, lật giở quyển album cũ, chồng chợt ồ lên: “Hai vợ chồng mình vô trong hình sao lại giống nhau thế nhỉ!”. Em mỉm cười vui sướng nhìn chồng, biết đó là một lời nói thật.

Giấc mơ vợ chồng giống nhau dường như không xa vời nữa, khi cùng nhìn nhau bằng cả trái tim.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm