• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Con rất… sợ bố

22/12/2015 - 09:35 (GMT+7)
Các cụ vẫn bảo, con gái thường hợp với cha. Vậy mà con chẳng dám lại gần cha mình.
Bố lúc nào cũng nghiêm nghị và rất dễ nổi cáu. Bố luôn đòi hỏi mọi thứ phải hoàn thiện, quy củ. Đi làm về, nhìn thấy quần áo phơi ngoài dây chưa cất, là bố la mắng con lười. Bố đâu biết, con cũng chỉ mới về tới nhà trước bố vài phút. Chiều đó con học 5 tiết, rồi con lại phải xếp hàng lấy xe, đường đông nên con không thể đi nhanh được. Học cả ngày con đã rất mệt, về tới nhà, con muốn được nghỉ ngơi một chút, rồi sẽ lo thu quần áo vào. Nhưng, bố chẳng bao giờ hiểu điều ấy. Nhiều lúc, con vừa thu quần áo vào, vừa tấm tức khóc mà bố không hay.

Bố cũng chẳng bao giờ dành thời gian chơi với con mà lúc nào cũng tự đặt ra khoảng cách. Con rủ bố chơi cá ngựa, bố bảo “Bố không chơi trò trẻ con, ra rủ bạn hàng xóm chơi đi!”. Con muốn bố cùng nghe một bản nhạc vui nhộn, giai điệu vừa bật lên bố đã cau mày nói: Nhạc nhố nhăng và bắt con tắt. Bố còn bảo từ nay bố cấm con nghe loại đó, rồi bố phân tích, nhạc thì phải lời ca thế này, giai điệu thế kia… Bố chẳng cần biết con muốn gì, mà chỉ buộc con phải làm theo những gì bố cho là hay, là đúng.

Con muốn gần cha, nhưng lại sợ cha. (Ảnh minh họa)

Bố đi làm có nhiều áp lực, con biết, nhưng, đó cũng đâu phải là lỗi của con. Vậy mà con sẽ phải vui cười hay buồn khổ theo cảm xúc đó của bố. Khi công việc thuận lợi, bố vui vẻ thì con được cười. Còn nếu bố về nhà với gương mặt xầm xì là con biết hôm đó phải trốn kỹ trong phòng. Bởi, con mà xuất hiện trước mặt, thế nào bố cũng tìm ra lý do để quát mắng con.

Con yêu bố rất nhiều, nhưng con cũng rất sợ bố. Con chỉ ước một ngày bố sẽ hiểu con. Bố sẽ chơi cùng con, dạy con điều hay lẽ phải mà không cần phải dùng cách la hét, cáu kỉnh. Khi con có lỗi, hay là quên chưa kịp cất quần áo, chưa rửa bát ngay… thì bố có thể nói không sao đâu rồi nhắc con làm bằng một cách nào đó hài hước.

Làm được những điều đó, có khó lắm không bố?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm