• Mới cập nhật:

Khỏe

Công dân Singapore trong độ tuổi từ 60-69 sắp được tiêm vaccine ngừa Covid-19

N.A 26/02/2021 - 18:53 (GMT+7)

Các thành viên của CLB cộng đồng Jalan Besar được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: The Straits Times

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết, nước này sẽ tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho công dân từ 60-69 tuổi, bắt đầu từ khoảng cuối tháng 3 tới. Những người còn lại sẽ được sắp xếp tiêm chủng từ tháng 4/2021.

Theo Bộ trưởng Gan Kim Yong, nếu mọi thứ suôn sẻ và không bị gián đoạn về nguồn cung, ước tính sẽ có thêm 1 triệu người được tiêm chủng vào tháng 4 năm nay. Đã có khoảng 250.000 công dân Singapore được tiêm chủng và trong đó có khoảng 110.000 người đã được tiêm lần thứ 2.

Các bộ trưởng đã có buổi trao đổi với phóng viên tại Trung tâm tiêm chủng ở CLB cộng đồng Jalan Besar. Trung tâm bắt đầu hoạt động từ ngày 18/2 và mở cửa mỗi ngày từ 8h30 sáng đến 10h tối.

Theo Bộ Y tế Singapore, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người cao niên từ 70 tuổi trở lên đã được tiến hành vào ngày 22/2, sau khi hoàn thành thí điểm cho những người sinh sống ở Ang Mo Kio và Tanjong Pagar. Đã có hơn 5.000 người cao tuổi từ 2 nơi kể trên được tiêm chủng vaccine. Trong 3 tuần tới, những người khác trong nhóm tuổi này có thể sẽ nhận được thư mời để đăng ký tiêm chủng.

Bộ trưởng Gan Kim Yong cho biết, hiện tại Singapore đã có 11 trung tâm tiêm chủng, cộng với 3 trung tâm khác dự kiến sẽ mở trong tuần tới. Hơn 30 trung tâm sẽ hoạt động từ giữa tháng 3, và sẽ được bổ sung để có tất cả 40 trung tâm sẽ hoạt động từ cuối tháng 4.

Công dân Singapore trong độ tuổi từ 60-69 sắp được tiêm vaccine ngừa Covid-19  - Ảnh 1.

Trước khi tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, mọi người sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe hiện tại Ảnh: The Straits Times

Bộ trưởng Gan Kim Yong phát biểu: "Chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình và nếu cần thiết, chúng tôi sẽ mở thêm trung tâm tiêm chủng để đáp ứng nhu cầu của người dân". Ông Gan cũng nhấn mạnh rằng, chính phủ Singapore sẽ luôn tiếp tục hoàn thiện các quy trình để đảm bảo tiêm chủng vaccine an toàn.

Trước khi tiêm chủng vaccine, mọi người sẽ phải trả lời những câu hỏi như tình trạng sức khỏe hiện tại và hệ thống miễn dịch của họ có bị tổn hại gì hay không, hoặc nếu họ đang có bị dị ứng với chất gì hay không. Các tình nguyện viên đã đi từ nhà này sang nhà khác để giải thích về quy trình tiêm chủng cho người cao tuổi và giúp họ đặt lịch hẹn tiêm chủng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm