Củ, quả màu đỏ kìm hãm lão hóa da

11/09/2015 - 14:54
Củ, quả màu đỏ kích thích sự bảo vệ các mô và đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành collagen, đem lại làn da mịn màng, tươi sáng.

Quả sơ ri: Chứa nhiều vitamin, acid amin và các khoáng chất, có tác dụng cải thiện làn da mịn màng. Bạn nên sử dụng quả sơ ri dưới dạng nước ép để uống mỗi tuần vài lần, hoặc có thể dùng quả sơ ri nghiền nát đắp lên mặt buổi tối, mỗi tuần vài lần.


Cà rốt: Cà rốt là nguồn cung cấp chất beta caroten nhiều nhất trong các loại rau quả, vì thế,  có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, làm cho da sáng mịn và có tác dụng làm mờ các vết nám.

Bạn nên sử dụng cà rốt dưới dạng nước ép uống, hấp, luộc hoặc dưới dạng mặt nạ.



Cà chua: Các chất trong cà chua có tác dụng phòng chống tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, vì thế có tác dụng bảo vệ da. Hơn thế, cà chua chứa nhiều beta caroten, có tác dụng giảm vết nhăn, làm cho da sáng bóng và săn chắc hơn. Lưu ý, cà chua rất thích hợp với người có làn da dầu. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm