Với nguyên liệu là 200g tôm sú tươi, 100g thịt bò thăn, 50g thịt heo xông khói, 2 củ khoai tây, hành tím, gia vị ướp đồ nướng, tiêu đỏ cùng 7 công đoạn đầy hào hứng, bạn sẽ có được món ăn cuối tuần tuyệt hảo.
|
1- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ phần đuôi, giữ nguyên lớp vỏ phần đầu. Thịt xông khói cắt miếng dài 25cm. |
|
2- Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt phần đầu, dùng dao tạo kiểu thành hình chiếc chuông rồi đem nướng chín. |
|
3- Dùng dao nhọn nhỏ chẻ dọc sống lưng tôm, sau đó đem chiên. |
|
4- Hành tím bóc vỏ và bằm nguyễn. |
|
5- Làm xốt tiêu đỏ: Tiêu đỏ cho vào chén cùng với hành tím bằm, cho chút xốt nâu, gia vị đồ nướng, sau đó cho lên bếp khuấy đều khoảng 2 phút. |
|
6- Ướp thịt bò với gia vị đồ nướng và chút tiêu, để 15 phút cho thấm. |
|
7- Cuộn thăn bò với thịt heo xông khói rồi cho vào lò nướng khoảng 5 phút. |
|
Khi thịt vừa chín tới, bày ra đĩa cùng tôm và cho nước xốt lên, trang trí với khoai tây nướng. |