Cựu Tổng thống Park Geun-hye được đặc xá

Lan Phương
24/12/2021 - 10:42
Cựu Tổng thống Park Geun-hye được đặc xá

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (trái) bị dẫn giải tới phiên tòa ở Seoul ngày 25/8/2017. Ảnh: AFP

Quyết định đặc xá cho cựu Tổng thống Park Geun-hye - người đang thụ án 22 năm tù giam vì tội tham nhũng, được đưa ra dựa vào việc tình trạng sức khỏe của bà ngày càng giảm sút.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 24/12 đã công bố danh sách được đặc xá nhân dịp Năm mới, trong đó có cựu Tổng thống Park Geun-hye - người đang thụ án 22 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Theo hãng tin Yonhap, quyết định đặc xá cho cựu Tổng thống 69 tuổi này được đưa ra dựa vào việc tình trạng sức khỏe của bà ngày càng giảm sút.

Trong năm nay, bà Park Geun-hye đã phải nhập viện ba lần do chứng đau vai và thắt lưng mãn tính. Năm 2019, bà được phẫu thuật vai.

Bà Park Geun-hye bị tuyên án tổng cộng 22 năm tù giam, bắt đầu từ tháng 3/2017 sau khi bị luận tội và cách chức vì các cáo buộc thm nhũng và can thiệp bất hợp pháp vào việc đề cử ứng cử viên của đảng Tự do Hàn Quốc trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2016.

Việc đặc xá cho bà Park được cho là sẽ có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Ba tới, vì bà có vai trò quan trọng đối với cử tri ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, thành trì của đảng Quyền lực của Nhân dân đối lập.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm