• Mới cập nhật:

Khỏe

Đã có 20 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

Hải Yến 02/10/2021 - 07:47 (GMT+7)

Xét nghiệm những người liên quan đến BV Việt Đức. Nguồn: TTXVN

Sáng 2/10, Sở Y tế Hà Nội thông tin, đã ghi nhận thêm 17 ca mắc Covid-19 trong khu vực phong tỏa thuộc khu vực Bệnh viện Việt Đức.

Các ca mắc đều là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Những người mắc thuộc nhiều tỉnh thành đang điều trị/chăm sóc người nhà tại BV Việt Đức như: Hoàn Kiếm, Sóc Sơn, Thanh Oai, Hà Đông, (Hà Nội), Triệu Sơn (Thanh Hóa), Vũ Đông (Thái Bình), Kim Thành (Hải Dương), Ninh Giang (Hải Dương), Lục Ngạn (Bắc Giang), Nam Trực (Nam Định), Quy Nhơn (Bình Định), Phù Cát (Bình Định).

Đáng chú ý, trong số 17 ca mắc mới này, có 2 trường hợp là nhân viên y tế của Bệnh viện. Cụ thể:

Chị N.T.T., 41 tuổi, trú tại Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội. Người này được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1/10 và cho kết quả dương tính với nCoV.

Chị N.T.N.H., 29 tuổi, ngụ Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội. Chị H. làm việc tại tầng 7, đã tiêm chủng 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và không được xét nghiệm định kỳ hàng tuần. Tới ngày 30/9, người này được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Một ngày sau, kết quả xét nghiệm khẳng định cho thấy chị H. nhiễm nCoV.

Đã có 20 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 1.

Công tác phun khử khuẩn tại các khu vực xung quanh Bệnh viện Việt Đức. Nguồn: TTXVN

Sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên ngày 30/9, đến nay, ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghi nhận tổng cộng 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, đơn vị dự kiến đưa trên 1.000 người tại bệnh viện có liên quan đi cách ly tập trung ở huyện Thạch Thất. Đối với nhân viên y tế, sở yêu cầu thực hiện giãn cách, bố trí khách sạn để ăn nghỉ, không về nhà.

Hiện tại, UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong tỏa khu vực có các hộ kinh doanh đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm. Quận cũng thông báo cho các địa phương phối hợp điều tra dịch tễ.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.999 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm